Bài tập bụng giảm cân tại nhà hiệu quả

Ngày đăng 05/09/2017 08:11

xedaptaptainha.com Nếu các bài tập bụng hiện tại đang gây ra nhiều khó khăn cho bạn, bạn nên xem lại cách thức tập luyện của mình. Nhiều bài tập bụng như crunches và sit-up đang được các huấn luyện viên ở hòng tập thay thế bằng các bài tập tốt hơn để không gây quá nhiều căng thẩng lên cột sống của bạn. Nếu bạn đang bị đau cổ hoặc đau lưng sau khi tập bài tập bụng giảm cân, đây là những bài tập bạn cần để được tập luyện tốt nhất, không đau đớn.

Đau lưng khi tập bụng

đau lưng khi tập bụng

Không phải tất cả các bài tập bụng đều giống nhau, đặc biệt là các bài tập bụng như sit-up và crunches thường gây ra tình trạng đau lưng nhiều hơn các bài tập khác. Chúng tôi đưa ra khuyến cáo khi tập không nên để thẳng chân khi tập sit-up sẽ làm cho bạn bị đau lưng cấp tính.

Đó là bởi vì chuyển động uốn cong lặp đi lặp lại của sit-up hoặc crunch nhanh chóng nén và đè lên cột sống, làm cho các mô xơ đệm xung quanh cột sống bị rạn nứt. Các đĩa nén bị phồng lên có thể tác động vào các dây thần kinh cột sống của bạn, gây đau lưng cấp tính. Điều này có thể tồi tệ hơn nếu kéo dài sẽ dẫn đến tình trạng bị thoát vị đĩa đệm, cần phải can thiệp bởi các biện pháp phẫu thuật.

Bài tập bụng giảm cân

Các bài tập bụng không dùng lưng để tiếp xúc là cách thay thế tốt nhất cho những người bị đau lưng hoặc cổ trong khi tập luyện. Những bài tập này không tác động và giữ cho cột sống của bạn được nâng lên khỏi mặt đất để tập luyện mà không gây ra cảm giác đau. Thêm vào đó, các bài tập này đòi hỏi nhiều vùng cơ cùng tham gia nhiều hơn so với bài tập bụng truyền thống.

Bạn cũng muốn tập luyện nhiều hơn cho phần cơ lưng dưới, cơ gấp của bạn và các cơ chéo. Các bài tập này thu hút toàn bộ các vùng cơ trung tâm để tạo ra một vành đai cơ bắp hỗ trợ để ngăn ngừa tình trạng đau cổ và lưng.

Động tác tập bụng Plank

Bài tập bụng giảm cân plank

Plank là một bài tập cơ bụng chắc chắn an toàn cho cổ và lưng của bạn. Đối với bài tập này, nằm trên sàn rồi từ từ nâng cơ thể, 2 bàn tay để song song hướng về phía trước,từ từ gập khửu tay để vuông góc với mặt sàn, chống đỡ thân dưới bằng các ngón chân, mắt nhìn thẳng , thở đều.

Sau đó, giữ vị trí của bạn như thể trong một phút, hoặc lâu nhất có thể, chỉ với những ngón chân và cánh tay chạm vào sàn nhà. Lưng và chân của bạn nên tạo thành một đường thẳng, và bạn sẽ cảm thấy cơ bụng của bạn căng ra.

Bài tập Side Plank

Bài tập bụng giảm cân side plank

Bắt đầu bằng cách nằm nghiêng người trên sàn, khép bàn chân lại với nhau và chân luôn giữ thẳng. Sau đó, từ từ đẩy phần trên của mình lên bằng khuỷu tay bạn. Bạn sẽ cảm thấy bài tập đang tác động nhiều tới các vùng cơ bụng hai bên sườn.

Để có hiệu quả nhất khi tập bụng, hãy xem xét việc kết hợp các bài tập này thành một thói quen. Bắt đầu với Park, và sau đó thêm các bài tập ab tĩnh khác để củng cố thêm sức mạnh theo thời gian

Bài tập bụng Bird Dog

bài tập bụng giảm cân brid dog

Bài tập Bird Dog, còn được gọi là quadraplex, là một bài tập kết hợp làm việc nhiều nhóm cơ cùng lúc để tác động sâu nhất lên các vùng cơ. Bắt đầu bằng tay và đầu gối của bạn, với lòng bàn tay của bạn phẳng, chiều rộng vai, và lưng của bạn song song với sàn nhà.

Tiếp theo, nhấc tay trái và chân phải ra khỏi sàn cùng một lúc, và thẳng cả hai. Cố gắng tạo một đường liên tục từ ngón tay trái của bạn đến các ngón chân trên chân phải của bạn, song song với sàn nhà. Giữ vị trí trong năm giây, sau đó từ từ hạ thấp cả cánh tay và chân và chuyển sang cánh tay phải và chân trái. Lặp lại trong một phút, hoặc chừng nào bạn cảm thấy thoải mái

Tag :mua xe đạp tập thể dục giá rẻ tại nhà ở Bắc Ninh , mua xe đạp tập thể dục giá rẻ tại nhà ở Hà Nam