Cách massage bấm huyệt làm sáng mắt

Ngày đăng 23/12/2019 14:08

Trong thời đại 4.0, đôi mắt bỗng dưng bị lạm dụng rất nhiều do nguyên nhân tiếp xúc quá nhiều với màn hình máy tính, truy cập mạng xã hội hàng ngày thông qua điện thoại, chơi game, xem phim, đọc viết và học hành quá nhiều… tất cả đều khiến cho đôi mắt bạn trở nên mệt mỏi và có thể dẫn đến các bênh về mắt.

Các triệu chứng có nguy cơ dẫn đến các bệnh về mắt bao gồm mỏi mắt, rát ngứa,  nhìn mờ hoặc bất chợt muốn dụi mắt…

Cách massage bấm huyệt làm sáng mắt

cach-massage-bam-huyet-lam-sang-mat

Một trong những cách giúp cho đôi mắt thư giãn và trở nên sáng đẹp hơn chính là massage bấm huyệt.

Theo y học cổ truyền thì việc massage giúp loại bỏ sự tắc nghẽn do năng lượng lưu thông trong kinh mạch bị đình trệ khiến cho đôi mắt trở nên mệt mỏi. Massage còn giúp bổ sung luồng khí mới khiến cho đôi mắt trở nên linh hoạt hơn. Thông qua massage, tầm nhìn của bạn được cải thiện và khiến cho đôi mắt trở nên tỉnh táo, tinh tường hơn.

cach-massage-bam-huyet-lam-sang-mat-1

Sau đây là một số cách massage bấm huyệt làm sáng mắt các bạn có thể tham khảo và áp dụng:

-    Massage bấm huyệt giữa hai mắt:  

 Xác định vị trí giữa huyệt Minh Tinh và huyệt Toản trúc (huyệt vị gắn góc trong của mắt và huyệt vị tại đầu lông mày thẳng trong góc mắt), ở đây có chỗ hơi lõm vào. Sau khi xác định thì ấn mạnh bằng ngón tay cái, di chuyển chỗ lõm trong gốc mắt trong khoảng 20 – 30 giây.

-    Massage bấm huyệt dưới xương gò má:

cach-massage-bam-huyet-lam-sang-mat-2

Xác định điểm cao nhất của xương gò má để từ đó di chuyển ngón tay xuống phía dưới để tìm ra điểm thấp nhất, dí ngón tay vào khu vực vừa tìm, sau đó lặp lại nhưng đổi chiều trong 20 – 30 giây.

-    Vuốt nhẹ lông mày:

Dùng ngón cái ấn vào huyệt Thái dương và làm điểm tựa, sau đó dùng đầu quặp của ngón tay trỏ vuốt nhẹ qua lông mày và vùng dưới mắt. Lặp lại động tác này trong 20-30 giây.

cach-massage-bam-huyet-lam-sang-mat-3

Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn một số lời khuyên của các chuyên gia để giữ gìn đôi mắt luôn sáng, khỏe:

Góc nhìn màn hình máy tính chỉ cần chỉnh xuống khoảng 5 độ, như vậy mắt không cần phải mở to, do đó ngăn ngừa mất độ ẩm và cảm giác bị khô mắt.

Giảm độ sáng cho màn hình. Thử nghiệm và tìm độ sáng mà đôi mắt thấy thoải mái nhất. Điều này có thể thay đổi tùy theo ngày. Làm giảm độ chói của màn hình bằng cách tắt đèn và hạ màn che cửa sổ. Các đồ trang trí trên bàn làm việc lý tưởng là nên có màu thanh nhã và ôn hòa.

cach-massage-bam-huyet-lam-sang-mat-4

Cho đôi mắt nghỉ ngơi 10 phút mỗi giờ khi phải làm việc máy tính trong thời gian dài. Thấm nhẹ mắt bằng khăn ẩm lạnh vào buổi sáng và bằng khăn ẩm ấm vào buổi tối.

Chú ý ăn các thực phẩm bảo vệ đôi mắt, chẳng hạn như dầu cá, khoai tây và chuối.

Nếu bạn làm việc với máy tính hơn 3 giờ mỗi ngày, cần sớm nhận ra các dấu hiệu của mỏi mắt, bao gồm đau đầu, mờ mắt, mắt mỏi, mắt nổi cộm. Khi bạn mệt thì mắt cũng dễ bị mỏi hơn. Hãy nghỉ giữa giờ để dùng trà, hoặc vuốt ve thú cưng,… điều này sẽ giúp tăng thêm hiệu quả công việc.