Lý do khiến ghế tạ đa năng được ưa chuộng phòng tập gym

Ngày đăng 29/07/2017 05:03

Ghế tạ đa năng không còn xa lạ gì đối với nhiều bạn trẻ trong phòng tập gym. Đây là thiết bị được rất nhiều người luyện tập bởi lợi ích nó đem lại khá tốt.

Lý do khiến ghế tạ đa năng được ưa chuộng:

[caption id="attachment_1931" align="aligncenter" width="501"]ghế tập tạ đa năng rèn luyện sức khỏe ghế tập tạ đa năng rèn luyện sức khỏe[/caption] 1. Ghế tạ giúp giảm cân hiệu quả:
  • Tập tạ mỗi ngày khoảng 30-40 phút, chỉ trong vòng 1 đến 2 tháng bạn sẽ thấy được sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể. Hiệu quả làm giảm lượng chất béo cơ thể rất tốt đối với bài tập này.
2. Ghế tạ đa năng làm tăng cơ bắp:
  • Hầu hết các thiết bị ở phòng tập gym thì ghế tạ chiếm tới 50 phần trăm tổng số bài tập dành cho người tập.
  • Việc luyện tập với ghế tạ giúp gia tăng sức mạnh các nhóm cơ khiến cơ bắp trở nên săn chắc, nở nang hơn.
3. Giúp xương thêm chắc khỏe:
  • Như các bạn thấy đấy càng có tuổi thì xương của bạn càng yếu và dễ bị tổn thương. Nhưng nếu bạn chỉ cần tập tạ hàng ngày với ghế tạ đa năng thì lượng osteocalcin giúp chắc xương sẽ được cung cấp lên tới 25 phần trăm. (Osteocalcin được xem là một loại protein có khả năng bổ sung canxi cho xương, phòng ngừa loãng xương ở người cao tuổi).
4. Tập thương xuyên sẽ giúp bạn giảm được stress:
  • Mỗi ngày học tập, làm việc... mệt mỏi, bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút luyện tập với tạ thì tinh thần sẽ thoải mái và sức khỏe thì được cải thiện rất tốt. Bởi trong lúc tập luyện, lượng mồ hôi sẽ thải ra rất nhiều nó sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, xóa tan những mệt mỏi trong cơ thể bạn. Giúp bạn xóa tan đi lo âu và cân bằng lại cuộc sống.
5. Tăng tuổi thọ:
  • Luyện tập thể dục thể thao thường xuyên không những làm thân hình đẹp ra mà còn giúp tăng cường sức khỏe, sức đề kháng chống lại bệnh tật dẫn đến gia tăng tuổi thọ cho chúng ta.
6. Giúp bạn tự tin diện đồ:
  • Bạn ao ước có một thân hình lý tưởng, để diện những bộ quần áo đẹp nhất của mình và khoe được body chuẩn. Điều đấy trở nên đơn giản khi bạn biết đến việc tập luyện với ghế tập tạ đa năng nhé! Tập luyện với ghế tạ giúp cơ thể bạn rắn chắc hơn, phát triển đều đặn hơn và mang đến cho bạn một body mà bao người mong muốn. 
7. Đầu óc sáng tạo hơn:
  • Khi chúng ta tập vói ghế tập tạ đa năng xong thì bạn cảm thấy không chút lo âu, tinh thần thoải mái thì đầu óc được thanh thản bạn sẽ sáng tạo ra nhiều ý tưởng mới lạ hơn trong cuộc sống.
8. Tốt cho việc giảm cân:
  • Chỉ cần kết hợp việc tập luyện với chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ giúp bạn cải thiện thân hình rất hiệu quả, cơ bắp sẽ phát triển đều.
9. Cải thiện chuyện chăn gối:
  • Theo một số nghiên cứu cho thấy nếu bạn tập những bài tập tạ mỗi ngày thì sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rất tốt, bạn có thể tự điều tiết được chính cơ thể mình, chuyện chăn gối của vợ chồng bạn sẽ được cải thiện hơn rất nhiều nếu bạn cứ duy trì chế độ rèn luyện thường xuyên.