Giảm chứng ho khan bằng phương pháp cổ truyền

Ngày đăng 25/06/2020 14:42

Tin liên quan

Bạn bị cảm lạnh và không thể chấm dứt các cơn ho kéo dài? Việc massage bấm huyệt có thể giúp kết thúc những cơn ho dai dẳng của bạn mà không cần sự trợ giúp của bất kỳ loại thuốc nào. Đây là phương pháp bắt nguồn từ Trung Quốc, rất có ích trong việc trị viêm họng ho dai dẳng. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn đọc cách bấm huyệt trị ho khi bị cảm cúm. 

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen

Giảm chứng ho khan bằng phương pháp cổ truyền

Rất nhiều người sau khi thực hiện phương pháp này đã không còn phải chịu đựng cơn ho dai dẳng, đồng thời có một giấc ngủ ngon hơn vì họ không còn phải thường xuyên thức dậy vì ho.

Tất cả những gì bạn phải làm là xoa bóp hai huyệt trên chân mỗi khi bạn ho. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một số chi tiết nhỏ trong quá trình massage để có thể chữa trị cơn ho dai dẳng đúng cách. 

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen-1

Việc xoa bóp bàn chân trị ho có thể được thực hiện kèm tinh dầu chuyên dụng trong việc massage để kết hợp góp phần cho làn da chân mịn màng hơn.

Có những huyệt đạo trên tay có thể được bấm thay thế huyệt đạo bàn chân. Cách thức thực hiện cũng rất đơn giản, thuận lợi để bạn có thể làm ở bất cứ đâu. 

Trong nhiều trường hợp bạn không thể xoa bóp bàn chân, hãy xoa bóp tay. Sau đó, khi bạn ở nhà và có thể cởi giày ra, hãy xoa bóp những huyệtdưới chân của bạn. 

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen-2

Điểm bấm huyệt bàn tay cho ho dai dẳng và kéo dài

Các điểm bấm huyệt ở bàn tay và thói quen bấm huyệt nói chung rất tốt để giúp bạn vượt qua cơn ho dai dẳng kéo dài do cảm lạnh hoặc cúm. Những huyệt đạo này cũng rất tốt trong việc chữa trị cơn ho dai dẳng sau khi bị cảm lạnh. Đặc biệt, bạn có thể dễ dàng thực hiện trước khi đi ngủ để giấc ngủ không bị gián đoạn mỗi buổi đêm. 

Điểm bấm huyệt bàn tay cho phổi

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen-3

Xoa bóp huyệt đạo này giúp tăng cường khí huyết lưu thông đến phổi của bạn. Điều này rất quan trọng trong việc ngăn chặn những cơn ho dai dẳng. Đây là cách xác định vị trí và xoa bóp huyệt phổi trên tay bạn:

-    Vị trí: Huyệt này nằm ở phần trên của lòng bàn tay, bên dưới ngón  giữa. Tay trái dành cho phổi trái và tay phải dành cho phổi phải.

-    Cách massage bấm huyệt: Dùng ngón cái ấn vào huyệt và xoa bóp theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện xoa bóp từ 10 đến 15 lần mỗi bên ở cả hai tay. 

Điểm bấm huyệt bàn tay cho xoang

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen-4

Điểm bấm huyệt xoang này giúp đả thông kinh mạch trên vùng mũi, góp phần hạn chế tình trạng viêm họng sổ mũi. Đây là cách xác định vị trí và xoa bóp huyệt đạo này:

-    Vị trí: Huyệt bàn tay chi xoang nằm trên đầu ngón tay cái của cả hai bàn tay.

-    Cách xoa bóp: Sử dụng ngón tay cái khác của bạn để xoa đầu ngón tay cái còn lại theo hướng từ trái sang phải và ngược lại, trong vòng 10 đến 15 lần.

giam-chung-ho-khan-bang-phuong-phap-co-truyen-5

Massage bấm huyệt đòi hỏi sự kiên trì; Song nếu bạn thực hiện phương pháp này trong một thời gian từ 5-7 ngày mà cơn ho vẫn dai dẳng không chấm dứt thì nên đến khám tại các cơ sở y tế để được tư vấn về tình trạng bệnh cũng như liệu pháp điều trị tích cực.

Trên các ghế masasge hiện đại được trang bị chế độ nhiệt hồng ngoại, có tác dụng làm ấm cơ thể và phòng ngừa các bệnh mùa đông rất tốt. Các bạn nên trang bị ghế massage tại nhà để chăm sóc sức khỏe cả gia đình.

 

Tags : Thiết bị tập công viên, Ghế mát xa toàn thân chính hãng.