Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện

Ngày đăng 20/06/2019 14:30

Máy chạy bộ đã và đang dần trở thành một phương tiện giúp con người rèn luyện sức khỏe hàng ngày mà tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, đôi lúc trong quá trình tập luyện máy chạy bộ có thể gặp phải một số lỗi cơ bản nhưng bạn hoàn toàn có thể khắc phục được ngay tại nhà.

Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện

Một số lỗi mà bạn có thể gặp ở máy chạy bộ có thể là do máy được sử dụng quá với công suất hoặc do máy lâu ngày không được sử dụng khiến cho các chức năng của máy gặp vấn đề trong khâu vận hành. Với những máy được sử dụng quá công suất thường báo những lỗi E01, E02 hoặc là E03,… trên màn hình hiển thị. Hoặc máy chạy bộ lâu ngày không được sử dụng, dù đã kiểm tra kỹ các dây nguồn và khóa từ an toàn nhưng vẫn không thể khởi động được. 

Với các lỗi cơ bản của máy tập chạy bộ các bạn có thể hoàn toàn khắc phục theo những bước đơn giản sau đây:

- Cắm dây điện vào nguồn đã có điện và bật công tắc nguồn ở máy chạy bộ (công tắc này thường có màu đỏ).

- Tiếp theo bạn kiểm tra lại tất cả các dây điện của máy và khóa từ an toàn xem đã được kết nối với máy hay chưa.

- Sau khi kiểm tra các dây điện đã được cắm đầy đủ bạn bấm nút start để khởi động máy. Máy sẽ hoạt động bình thường khi màn hình hiển thị đếm ngược từ 3 đến 1 sau đó băng chuyền bắt đầu khởi động. Nếu như sau khi khởi động máy chỉ vận hành trong vòng từ 2 đến 10 giây, sau đó dừng lại và máy phát ra những âm thanh tít tít, màn hình hiển thị lỗi E01, E02, E03,… thì việc bạn cần làm lúc này là chuẩn bị một chiếc tua vít 4 cạnh và làm theo hướng dẫn sau đây:

Bạn chuẩn bị một chiếc khăn mềm, một chiếc chổi quét bụi nhỏ, một chiếc máy hút bụi mini hoặc một chiếc máy thổi gió mini để vệ sinh máy. Sử dụng những dụng cụ trên vệ sinh máy thật sạch sẽ bởi đôi lúc máy của bạn không vận hành được là do có quá nhiều bụi đọng lại trong máy khiến cho động cơ bị nóng và không thể hoạt động được. Bởi máy chạy bộ là một thiết bị điện thế cho nên bạn không nên lau chùi máy bằng nước hoặc bằng các dung môi hữu cơ như xăng, dầu mỡ vì nó có thể khiến cho máy bị hỏng hóc. 

Thông thường một chiếc máy chạy bộ tốt ở Việt Nam có giá vào khoảng 10 đến 15 triệu đồng; có thể nói đây là một số tiền cao hơn khá nhiều so với thu nhập trung bình của người Việt. Vì vậy, khi máy xảy ra trục trặc thì việc có thể khắc phục sự cố ngay tại nhà sẽ giúp chúng ta tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. 

Lưu ý là với những lỗi cơ bản bạn có thể khắc phục đơn giản bằng phương pháp như trên. Còn nếu như máy gặp phải những vấn đề mà không thể xác định được nguyên nhân thì bạn nên tìm đến những kỹ thuật viên chuyên nghiệp và đem máy đi bảo hành để được sửa chữa tốt nhất.

Trên đây là một số chia sẻ về Hướng dẫn sửa lỗi cơ bản của máy chạy bộ điện. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến sửa lỗi  máy chạy bộ điện, máy chạy bộ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

 

Sản phẩm khác : xà đơn trong nhà, thiết bị thể thao công viên.