Sơn mặt bàn bóng bàn

Ngày đăng 26/07/2017 10:54

Bạn có ý định mua bàn bóng bàn đặt ngoài trời nhưng không có đủ kinh phí và bạn muốn làm một bàn bóng bàn bằng bê tông. Vậy bạn hãy tham khảo cách Sơn mặt bàn bóng bàn trước nhé. Thông thường mặt bàn được làm từ hai chất liệu gỗ dán hoặc gỗ MDF (loại gỗ sản xuất từ mùn cưa) có độ dày từ 1,8-2,5cm. Nhưng khi bạn đổ một bàn bóng bàn bằng bê tông thì bạn phải làm có độ dày từ 4-6cm và có cốt thép thì mới bền, không bị gãy và có độ nảy chuẩn. http://banbongbangiare.com  Kích thước tiêu chuẩn bàn bóng bàn gồm có các thông số kĩ thuật như sau: - Chiều rộng: 152,5 cm - Chiều dài: 274 cm - Chiều cao: 76 cm - Lưới cao: 15,25 cm - Phần nhô ra của lưới: 15,25 cm Lưu ý: - Chọn nơi đổ bê tông rộng rãi để không phải di chuyên - Đổ chân và mặt riêng sau đó ghép lại.

Cách sơn mặt bàn bóng bàn

Sau khi các bạn đã chờ bàn bóng bàn khô đ thì tiến hành sơn bàn bóng bàn. Đây là phần khó nhất quyết định đến độ nảy và màu sắc của mặt bàn. Sơn mặt bàn bóng bàn Bước 1: Mài nhẵn mặt bàn - Phải dành đủ thời gian để mặt bàn khô hoàn toàn và không còn ẩm. - Dùng đá mài để loại bỏ các tạp chất làm ảnh hưởng đến độ bám dính của các lớp bột bả hay sơn phủ. Bên cạnh đó, mài mặt bàn tạo độ phẳng đê tạo độ nảy tôt. - Sau đó dùng giấy nhám đánh lại bề mặt và sau đó vệ sinh bụi bẩn thật sạch Bước 2: Sơn bả matít - Trước khi tiến hành công đoạn trát bả matít, nếu mặt bàn quá khô, nên làm ẩm bằng cách dùng con lăn  sơn lăn qua mặt bàn vài lần với nước sạch - Bạn hãy dùng bàn bả, trát đều 1 lớp bả lên mặt sau đó để khô trong 2 giờ và dùng giấy nhám loại vừa loại bỏ các vết. - Đây là bước quyết định đổ nảy của mặt bàn nên bạn phải thận trọng. Sơn mặt bàn bóng bàn Bước 3: Sơn lót - Bạn chú ý bề mặt đã sơn lót không được để bám bụi hoặc bôi bẩn để mặt sơn màu được bền và không bị bong sơn. - Sau khi sơn lót nên để khô và kiểm tra lại một lần nữa để xem có bị tạo vết hay không Lưu ý: tốt nhất nên sử dụng phun sơn để có thể sơn một lớp sơn hoàn hảo.
Clip cách sơn mặt bàn bóng bàn tốt nhất
Bước 4: Sơn màu hoàn thiện - Màu lớp sơn hoàn thiện này nên là màu xanh lá cây thẫm, hay đen, vì hiện nay hay dùng bóng trắng, nếu bạn sơn màu xanh da trời thì dễ bị lóa mắt, khó quan sát đường đi của bóng.   Sơn mặt bàn bóng bàn Bước 5: Kẻ viền trắng - Bạn hãy sử dụng băng keo chuyên dùng để dán vào sơn và giấy để che đi các phần mặt bàn đã sơn màu bên trong và d tránh sơn trắng bị vương ra phần mặt bàn. - Sử dụng cọ kẻ sơn trắng tạo thành đường viền - Sau khi đã sơn xong bạn chỉ cần để cho sơn khô, rồi mắc lưới vào là có thể chơi được bóng bàn Sơn mặt bàn bóng bàn