Bài tập thể dục toàn thân đơn giản áp dụng tại nhà

Ngày đăng 22/12/2021 10:56

Tập thể dục toàn thân là một trong những loại hình tập luyện mà được rất nhiều người ưa thích. Những bài tập này sẽ giúp cho các nhóm cơ trong cơ thể được thả lỏng, từ đó cơ thể sẽ trở nên săn chắc và khỏe khoắn hơn. 

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha

Bài tập thể dục toàn thân đơn giản áp dụng tại nhà

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc những bài tập toàn thân đơn giản và bạn có thể dễ dàng tự áp dụng tại nhà.

-    Đầu tiên là nhảy dây: Đây là một trong những bài tập thể dục có tác dụng giảm mỡ toàn thân cực kỳ hiệu quả bởi khả năng đốt cháy calo của cơ thể cực kỳ lớn. Nếu như không nói về tập gym thì trong 10 phút tập luyện thì cơ thể sẽ đốt cháy được khoảng 300 calo. 

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-1

Mặc dù đây là một bài tập khá là đơn giản nhưng bạn cũng cần phải khởi động thật kỹ càng đặc biệt là ở phần khớp đầu gối và khớp cổ chân trước khi luyện tập. Trong quá trình tập luyện sẽ nếu như bạn không khởi động  thì sẽ rất dễ gây ra chấn thương, nhẹ thì sẽ khiến cho cổ chân của bạn bị đau sau quá trình tập luyện còn lại thì có thể dẫn tới việc bong gân và trật khớp.

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-2

-    Chạy bộ với máy: Có thể khinh em cái tên ban đầu thì nhiều người sẽ nghĩ rằng đây sẽ là một bài tập tập luyện có chi phí khá là lớn thế nhưng nếu xét về tính lâu dài thì việc sở hữu một chiếc máy chạy bộ trong nhà sẽ mang tới rất nhiều lợi ích cho bạn đặc biệt là với thời điểm dịch ở hiện tại. 

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-3

Trong những ngày mưa gió khi mà chúng ta không thể đi ra ngoài thực hiện được thì đã có máy chạy bộ, đây chắc chắn sẽ không là khoản đầu từ mà không khiến bạn cảm thấy hối hận đâu. Việc chạy bộ thường xuyên sẽ giúp cho sức bền của chúng ta được gia tăng và khả năng điều tiết hơi thở cũng trở nên tốt hơn.

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-4

-    Chống đẩy tại nhà: Bên cạnh là một bài tập giúp rèn luyện thể lực thì đây cũng là một bài tập mà có tác dụng rất tốt trong quá trình giảm mỡ toàn thân. Cách thực hiện thì rất đơn giản: hai tay để ở vị trí rộng bằng vai, khuỷu tay hơi cong hoặc cũng có thể hẹp hơn nếu bạn muốn gia tăng độ khó bài tập.

Tiếp theo sử dụng mũi chân để nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể lên kết hợp với việc đẩy tay lên sau đó lại trở về tư thế bạn đầu và thực hiện lặp lại. 

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-5

-    Squat: Đây là một bài tập không những giúp cho thể lực của bạn được rèn luyện mà còn giúp cho phần cơ mông của bạn được phát triển cực kỳ tốt và đối với phái nữ thì đây có lẽ lại càng chẳng có lí do gì mà không lựa chọn cả. 

Khi thực hiện động tác này thì bạn sẽ cảm thấy tức mỏi bởi vì bài tập này sẽ tác động rất sâu vào phần cơ bắp đùi và phần cơ bắp chân sau. Từ đó sẽ giúp cho những phần cơ này được phát triển tốt hơn và bạn sẽ có được một bờ mông săn chắc. 

bai-tap-the-duc-toan-than-don-gian-ap-dung-tai-nha-6

Tư thế chuẩn bị: hai chân đứng rộng bằng vai, hai tay nắm hờ lại và đưa về phía trước hoặc đưa hờ ra sau gáy. Thực hiện hạ người xuống từ từ cho tới khi nào phần đùi song song với mặt sàn thì đẩy người lên. Lưu ý rằng trong suốt quá trình tập luyện, bạn cần phải giữ cho lưng thẳng, không được cong.