Chế Độ Ăn Kiêng Cà Phê Có Giúp Giảm Cân

Ngày đăng 20/07/2019 11:23

Chế độ ăn uống bao gồm cà phê là một hình thức giảm cân tương đối mới và đang trở nên rất phổ biến. Trên thực tế có rất nhiều người đã áp dụng và thành công với phương pháp này, cùng tìm hiểu xem chế độ này có gì đặc biệt nhé.

Chế độ ăn uống bao gồm cà phê là gì?

Uống cà phê nhiều lần mỗi ngày có thể tăng cường trao đổi chất, đốt cháy nhiều chất béo, ngăn chặn sự hấp thụ calo và giảm sự thèm ăn của bạn.


Làm thế nào để phương pháp này có hiệu quả

Kế hoạch ăn kiêng cà phê bao gồm uống tối thiểu 3 tách (720 ml) cà phê rang nhẹ mỗi ngày, vì nó có xu hướng giàu chất chống oxy hóa polyphenol hơn.

Các bữa ăn và đồ ăn nhẹ khác của bạn nên có ít calo và chất béo, giàu chất xơ từ ngũ cốc, trái cây và rau quả. Tránh các thực phẩm chế biến cao, chẳng hạn như bữa ăn đông lạnh và thực phẩm ăn nhẹ tinh chế.
Các bữa ăn phù hợp cho chế độ ăn kiêng này sẽ bao gồm đậu phụ và rau xào, hoặc salad gà nướng với nước sốt dấm.

Lợi ích tiềm năng

Cà phê rất giàu caffeine và chất chống oxy hóa được gọi là polyphenol, có một số lợi ích sức khỏe, bao gồm giảm viêm và tổn thương. 

Khi nói đến hiệu quả giảm cân , cà phê dường như có hai lợi ích tiềm năng - giảm sự thèm ăn và tăng sự trao đổi chất.

Có thể làm giảm sự thèm ăn

Cà phê có thể ngăn chặn sự thèm ăn của bạn , từ đó giúp bạn giảm lượng calo hàng ngày. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng điều này đúng ở một mức độ. Uống cà phê ngay trước bữa ăn có thể làm giảm số lượng bạn ăn trong bữa ăn đó. Tuy nhiên, tiêu thụ cà phê 4,5 giờ trước khi ăn dường như không ảnh hưởng đến số lượng bạn ăn vào bữa tiếp theo. 

Một nghiên cứu ở 33 người thừa cân hoặc cân nặng bình thường cho thấy uống cà phê làm giảm lượng calo ở những người thừa cân. Trải qua 3 buổi nghiên cứu, mỗi người nhận được bữa sáng và nước, cà phê thông thường hoặc cà phê với một nửa lượng caffeine. 


Có thể làm tăng sự trao đổi chất

Đặc biệt, cà phê chứa caffein có thể làm tăng số lượng calo và lượng chất béo bạn đốt cháy, giúp giảm cân dễ dàng hơn.

Trong một đánh giá bao gồm hơn 600 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng lượng caffeine lớn hơn có liên quan đến việc giảm cân, chỉ số cơ thể (BMI) và khối lượng chất béo.

Trong một nghiên cứu, 12 người trưởng thành đã sử dụng một chất bổ sung có chứa caffeine và polyphenol - hai thành phần hoạt động chính của cà phê. Việc bổ sung khiến người tham gia đốt cháy nhiều chất béo và calo hơn đáng kể.


Cà phê cũng có thể tăng lượng chất béo bạn đốt cháy khi tập luyện.

Một nghiên cứu đã xem xét tác dụng của cà phê ở 7 người đàn ông khỏe mạnh, tập luyện trong 30 phút, sau đó tiêu thụ khoảng 1 cốc (250 ml) nước hoặc cà phê chứa caffein. Những người uống cà phê đốt cháy nhiều chất béo hơn những người uống nước.

Chế độ ăn uống cà phê khuyến khích bạn uống ít nhất 3 tách cà phê (720 ml) mỗi ngày trong khi hạn chế lượng calo. Mặc dù nó có thể dẫn đến giảm cân ngắn hạn, nhưng về lâu dài nó không phải là một chế độ ăn uống lành mạnh. Nó có thể dẫn đến việc hồi lại cân nặng và tác dụng phụ từ việc uống quá nhiều caffeine.


Bạn vẫn có thể tận hưởng những lợi ích sức khỏe của cà phê, nhưng tuân theo giới hạn an toàn là 4 cốc (960 ml) mỗi ngày hoặc ít hơn.

Để giảm cân an toàn và lành mạnh, bạn nên hướng tới những phương pháp tốt hơn như eatclean vì nó không có tác dụng phụ và hoàn toàn có thể giúp bạn có một cuộc sống lành mạnh hơn.
 

 

Sản phẩm khác : máy chạy bộ điện đa năng, dụng cụ ngoài trời.