Bài tập gym cho người gầy giúp cải thiện vóc dang nhanh chóng

Ngày đăng 28/09/2021 09:02

Phương pháp tập gym không chỉ là cách tập luyện cho những người muốn giảm cân, những người muốn có cơ bắp mà cả những người có thân hình gầy gò cũng có thể tập gym để tăng cân một cách hiệu quả và an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tìm cho mình một chế độ ăn uống và luyện tập khoa học vì việc tập gym có thể giúp cải thiện vóc dáng nhanh chóng.

bai-tap-gym-cho-nguoi-gay-giup-cai-thien-voc-dang-nhanh-chong

Bài tập gym cho người gầy giúp cải thiện vóc dang nhanh chóng.

Vì cơ thể của nam và nữ có những cấu tạo khác nhau, vì vậy cho từng đối tượng ta sẽ có những kĩ thuật riêng giúp tăng cân hiệu quả. 

Đầu tiên, ta sẽ bắt đầu với những phương pháp tập luyện giúp tăng cân cho nam giới. Trong thời gian đầu tập luyện, ta cần dành ra ít nhất 3 buổi mỗi tuần, theo thời gian ta sẽ tăng số buổi tập luyện từng tuần nhưng không được vượt quá 6 buổi.

bai-tap-gym-cho-nguoi-gay-giup-cai-thien-voc-dang-nhanh-chong-1

Trong những tuần đầu tiên, trong 3 buổi tập ta sẽ chia đều lịch tập để tập trung phát triển từng nhóm cơ như cơ ngực, cơ vai, cơ tay sau. Đến buổi tiếp theo ta sẽ tập trung tập luyện và những nhóm cơ kéo với những bài tập như xà đơn, deadlift. Buổi thứ ba ta sẽ tập trung tập luyện nhóm cơ chân để phát triển cơ đùi, cơ mông và cơ bắp chân. Với lịch tập 3 buổi một tuần, các nhóm cơ sẽ có thời gian được nghỉ ngơi và tập luyện luôn phiên, từ đó giúp tăng cân và tăng cơ hiệu quả.

Với những bạn nữ muốn tập gym tăng cân, ta sẽ có những phương pháp tập luyện khác với dành cho nam giới. Theo các chuyên gia, nữ giới nên thực hiện tập luyện từ 5 – 10 phút trước khi đi ngủ, chỉ nên tập những bài tập luyện giúp cơ thể được thư giãn, đặc biệt là những bạn không có nhiều thời gian và cơ hội vận động. 

bai-tap-gym-cho-nguoi-gay-giup-cai-thien-voc-dang-nhanh-chong-2

Lịch tập gym cho các bạn nữ có thể bắt đầu từ 3 – 4 buổi một tuần trong thời gian đầu. Buổi tập đầu tiên sẽ tập trung vào cơ ngực, cơ vai và cơ tay sau. Buổi tập thứ hai sẽ tập vào cơ bụng và cơ lưng. Buổi tập thứ ba sẽ tập trung vào phần mông và đùi. Với những bạn luyện tập đến buổi thứ tư thì có thể thực hiện những bài tập nhẹ nhàng toàn thân.

Một số bài tập mà giúp tăng cân nhanh chóng cho cả nam và nữ bao gồm bài tập Squat. Đây là một bài tập rất quen thuộc cho dù đã tập luyện lâu năm hay mới bắt đầu tập, bài tập này chủ yếu tập trung phần mông đùi, ta có thể nâng độ khó bài tập với tạ. Vào tư thế bắt đầu hai chân dang rộng bằng vai, tay có thể chống hông hoặc đưa thẳng trước mặt. Khi hạ người ta vẫn giữ thẳng lưng, đầu gối không quá bàn chân, đùi song song với sàn nhà.

bai-tap-gym-cho-nguoi-gay-giup-cai-thien-voc-dang-nhanh-chong-3

Một bài tập quen thuộc khác đó chính là bài tập Push Up, hay còn được gọi là chống đẩy. Bài tập này giúp tăng kích thước cơ ngực, vai và bắp tay rất tốt, giúp tăng cân nhanh chóng và linh hoạt các khớp xương. Vào tư thế bắt đầu hai tay chống thẳng xuống sàn, nâng cơ thể bằng mũi chân, toàn thân tạo thành một đường thẳng. Hít sâu đồng thời hạ người xuống gần sàn, thở ra nâng cơ thể về vị trí ban đầu.

Với bài tập tiếp theo ta có thể sử dụng hai quả tạ đơn và một chiếc ghế tập. Đưa một chân về sau đặt lên ghế, hai tay cầm tạ úp vào người. Khửu chân xuống đến khi đầu gối tạo thành góc 90 độ. Giữ nguyên tư thế này 10 giây sau đó đổi bên thực hiện tương tự.