Bấm huyệt giúp chấm dứt các cơn ho có đờm

Ngày đăng 29/05/2021 10:48

Massage - bấm huyệt là một trong những phương pháp trị liệu vừa hiệu quả và lại vừa an toàn. Phương pháp này có thể dùng trong rất nhiều căn bệnh và một trong số đó là ho có đờm. Thế nhưng, phương pháp này chỉ thực sự có hiệu quả nếu như được thực hiện đúng cách. Ngược lại, nếu như thực hiện sai kỹ thuật hoặc sai huyệt đạo thì sẽ gây ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe. 

bam-huyet-giup-cham-dut-cac-con-ho-co-dom

Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn cách thực hiện bấm huyệt chính xác để chấm dứt được căn bệnh ho có đờm này.

Phương pháp này sẽ tác động trực tiếp lên da thịt thông qua đó tác động lên hệ thần kinh, mạch máu tạo ra những thay đổi nội tiết bên trong cơ thể. Từ đó sẽ giúp hệ tuần hoàn được hoạt động tốt hơn và giảm thiểu được những cơn ho. Ngoài ra phương pháp này cũng sẽ giúp cho các mạch máu được lưu thông tốt hơn và làm ấm cơ thể. 

Bấm huyệt giúp chấm dứt các cơn ho có đờm

bam-huyet-giup-cham-dut-cac-con-ho-co-dom-1

Bấm huyệt tại cổ tay: trước tiên sử dụng tay phải đến nắm lấy cổ tay trái và sử dụng ngón cái nhấn theo vòng tròn ở phần mặt trong của cổ tay với một lực nhẹ nhàng và trong khoảng thời gian 5 phút. Có thể thêm dầu gió vào nếu như muốn hiệu quả của quá trình bấm huyệt được tăng cường. Phương pháp này sẽ làm cho bạn cải thiện được tình trạng ho.

Bấm huyệt lòng bàn tay: vị trí của huyệt đạo này là nằm ở ngay trong lòng bàn tay trái. Thực hiện nhấn vào phần đệm thịt ngay phần dưới ngón áp út. Có thể nhấn ăn theo một lực mạnh hơn một chút hoặc sử dụng đầu cây lăn để day vào vùng đệm thịt này trong khoảng 5 đến 10 phút. Thực hiện như vậy mỗi ngày sẽ giảm thiểu được cơn đau rát cổ ho và tiêu đờm.

bam-huyet-giup-cham-dut-cac-con-ho-co-dom-2

Bấm huyệt Phong Trì: huyệt đạo này nằm đối xứng nhau ở hai bên cổ sau gáy dưới chân tóc. Chỉ cần sử dụng ngón tay cái để xoa bóp tròn huyệt này trong khoảng 3 phút là đã có thể giảm bớt đi được con ho.

Bấm huyệt Tuyền Liêm: huyện đạo này nằm ngay ở phần dưới cổ ngay cuống họng và bên trên yết hầu. Thực hiện vuốt nhẹ xương hàm theo chiều từ phần đỉnh cằm xuống cổ như vậy vài lần và thực hiện xoa vòng tròn tại huyệt Tuyền Luyên. Lặp lại tương tự khoảng 2 phút thì sẽ giảm thiểu được cơn ho khan và tiêu đờm.

bam-huyet-giup-cham-dut-cac-con-ho-co-dom-3

Bấm huyệt Xạch Trích: huyệt đạo này nằm ở ngay bên trái ngay nếp gấp ở phía trong phần lòng bàn tay. Chỉ cần sử dụng ngón cái phải ấn vào phần lõm theo vòng tròn khoảng 3 đến 5 phút. Kiên trì thực hiện mỗi ngày sẽ không những giúp giảm ho, tiêu đờm mà còn giúp cho quá trình tuần hoàn máu được tốt hơn

Ho có đờm là một căn bệnh tuy không gây ra quá nhiều biến chứng nguy hiểm cho cho người bệnh nhưng sẽ khiến cho người bệnh luôn cảm thấy khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Vậy tại sao không lựa chọn phương pháp bấm huyệt mỗi ngày ngày để có thể để điều trị được căn bệnh này một cách an toàn và hiệu quả.`Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng ghế massage hồng ngoại, được trang bị chế độ nhiệt nóng với khả năng trị liệu tuyệt vời, giúp làm ấm cơ thể và chăm sóc toàn thân.