Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam

Ngày đăng 19/02/2021 14:03

Mỡ bụng không chỉ là nỗi lo lắng của riêng chị em mà còn cả của cánh mày râu. Đàn ông béo bụng rất dễ mắc phải các bệnh như tim mạch và tiểu đường… Hãy thử tập theo những bài tập giảm mỡ bụng cho nam dưới đây để giúp vùng bụng của bạn trở nên săn chắc và lấy lại sự tự tin.

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam

Cách giảm mỡ bụng nhanh nhất cho nam

Béo bụng ở nam giới cũng làm giảm sự tự tin và gây hại cho sức khỏe. Những bài tập giảm mỡ bụng cho nam dưới đây đã được rất nhiều người tập luyện và đem lại hiệu quả cao.

1.    BÀI TẬP GẬP BỤNG TREO NGƯỜI (HANGING LEG RAISES)

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-1

Một trong những cách giảm mỡ bụng nhanh chóng và hữu hiệu nhất đối với đàn ông chính là tập luyện. Bắt đầu bằng bài tập gập bụng tiêu chuẩn, hoặc bài tập gập bụng treo người, vì gập bụng sẽ tác động trực tiếp vào vùng bụng và khiến nhịp tim tăng lên để cơ thể đốt cháy mỡ thừa, từ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ nhanh chóng. Chỉ với 15 đến 20 phút tập luyện mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu vùng bụng săn chắc.

Cách thực hiện:

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-2

Treo người chắc chắn trên xà, mở 2 tay và giữ xà thật chặt, đưa chân lên sao cho chân và lưng tạo thành một góc 90 độ. Nếu bạn là người mới bắt đầu, bạn có thể nằm ngửa và đặt 2 tay 2 bên, đưa chân lên trước khoảng 1cm, rồi nâng đến khi tạo thành góc vuông và trở về tư thế ban đầu. Không chạm chân xuống đất khi đưa xuống. 

2.    PLANK

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-3

Cách thực hiện:

●    Vào tư thế sẵn sàng bằng cách nằm úp người.

●    Giữ trọng lượng cơ thể bằng cách chống 2 khuỷu tay lên mặt sàn.

●    Chống 2 chân lên sàn, mở rộng các đầu ngón chân vừa phải.

●    Toàn bộ cơ thể nâng lên khỏi mặt đất, giữ cho lưng và chân thẳng hàng nhau.

●    Giữ nguyên tư thế từ 30-40 giây và thực hiện plank 3 lần. Nếu bạn thấy thắt lưng đau khi plank hãy hạ cơ thể xuống.

3.      BÀI TẬP V-UP 

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-4

Bài tập giảm mỡ bụng này rất dễ thực hiện nhưng nó có ảnh hưởng lớn đến vùng dưới cũng như khiến nhịp tim tăng nhanh hơn để đốt cháy mỡ thừa, từ đó đem lại hiệu quả giảm mỡ bụng nhanh chóng. Đây là bài tập tốt mỡ cho nam thần tốc nhất.

Cách thực hiện: 

●    Bạn nằm ngửa trên sàn, áp sát đầu, mông và lưng trên mắt đất. Nâng thân trên và hai chân lên, hai tay vươn về phía đầu ngón chân. Duy trì tư thế trong 3 giây.

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-5

●    Quay lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác tương tự. Thực hiện bài tập này thường xuyên sẽ khiến bạn bất ngờ trước hiệu quả đạt được.

●    Bài tập này nên kéo dài 5 phút để cho hiệu quả tốt nhất.

4.    CHẠY BỘ

cach-giam-mo-bung-nhanh-nhat-cho-nam-6

Các bài tập chạy bộ để giảm mỡ thường không đòi hỏi cao về kỹ thuật, do vậy bất kì ai cũng có thể thực hiện phương pháp giảm cân này. Một lần chạy bộ cho phép cơ thể giải phóng 400-500 calories. Phương pháp này giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng và tránh được tình trạng bụng chảy xệ.

Hãy chọn một trong các bài tập theo hướng dẫn và kiên trì thực hiện, kết hợp chế độ ăn uống khoa học, chắc chắn mỡ bụng không còn là nỗi phiền hà của anh em nữa.