Cách massage bấm huyệt hàng ngày giúp tặng cường sức khỏe

Ngày đăng 03/09/2020 18:23

Tin liên quan

Hiện nay, massage bấm huyệt là phương pháp được nhiều người ưa chuộng bởi nó dễ dàng thực hiện và có thể thực hiện bấm huyệt ở bất kì đâu. Bấm huyệt rất có lợi cho sức khỏe con người, do vậy chúng ta cần massage bấm huyệt hàng ngày để cơ thể luôn khỏe mạnh. 

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe

Cách massage bấm huyệt hàng ngày giúp tặng cường sức khỏe

Dưới đây là một số huyệt mà ta có thể day bấm hàng ngày với những tác dụng khác nhau: 

1. Huyệt Hợp Cốc (Hổ khẩu): 

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe-1

Vị trí và cách bấm huyệt: huyệt Hợp Cốc nằm ở khe chính giữa điểm kết nối ngón trỏ và ngón cái, hơi lệch nhiều hơn một chút về phía ngón trỏ. Bạn sử dụng ngón tay cái massage nhẹ nhàng, sau đó day ấn huyệt với một lực từ nhẹ đến mạnh,bấm và giữ huyệt Hợp Cốc trong vài phút rồi thả ra hoặc đan chéo hai hõm tay vào nhau rồi xoa bóp và ấn giữ huyệt vị này. 

Tác dụng: Bấm huyệt Hợp cốc có tác dụng trong việc giảm đau, thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Khi có triệu chứng đau đầu, hãy bấm huyệt Hợp cốc, để thấy các cơn đau giảm hẳn. Còn nếu thường xuyên bấm huyệt Hợp cốc sẽ có tác dụng thanh nhiệt giải độc và an thần.

2. Huyệt Dũng Tuyền: 

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe-2

Vị trí và cách bấm huyệt: Huyệt Dũng Tuyền là điểm nối 2/5 trước với 3/5 sau của đoạn nối đầu ngón chân thứ hai và điểm giữa bờ sau gót chân, huyệt nằm ở chỗ lõm trong gan bàn chân. Bạn sử dụng ngón tay cái ấn xung quanh gót chân để xác định được vị trí đau nhất, rồi dùng ngón cái day điểm này từ ngoài vào trong, thực hiện theo lực từ nhẹ đến mạnh theo chiều kim đồng hồ khoảng 5 phút. Sau đó, bạn vẫn sử dụng ngón tay cái để bấm vào điểm đau với cường độ vừa phải trong khoảng 1 phút. Cuối cùng day ấn huyệt Dũng Tuyền trong khoảng 1 phút.

Tác dụng:Với việc bấm huyệt Dũng tuyền với cường độ nhẹ nhàng sẽ có tác dụng rất lớn trong việc giải độc thận. Thường xuyên massage huyệt vị này sẽ giúp thư giãn đầu óc, giúp giảm mệt mỏi, ngủ sâu.

3. Huyệt Thái Xung

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe-3

Vị trí và cách bấm huyệt: Huyệt nằm trên lưng bàn chân ở vị trí giữa xương nối ngón chân cái và ngón chân thứ 2. Dùng ngón tay day bấm huyệt trong khoảng 3-4 phút với một lực nhẹ vừa đủ, đến khi cảm thấy hơi đau thì dừng lại.

Tác dụng:Việc tác động vào huyệt Thái xung có tác dụng tốt trong việc giải độc gan, hạ huyết áp, chống táo bón, mất ngủ.

4. Huyệt Thái Dương 

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe-4

Vị trí và cách bấm huyệt: Huyệt ở chỗ lõm phía sau lông mày. Bạn có thể dùng hai ngón tay trỏ xoa và ấn vào huyệt thái dương, xoa thuận chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút có thể làm giảm cơn đau. 

Tác dụng: Thái dương là huyệt vị quan trọng của đầu. Khi bị đau đầu, bấm huyệt Thái dương có thể loại bỏ mệt mỏi, giảm đau và giữ được sự tập trung cần có cho công việc.

cach-massage-bam-huyet-hang-ngay-giup-tang-cuong-suc-khoe-5

Mỗi huyệt vị là cơ quan đại diện cho một số bộ phận trên cơ thể và nếu biết tận dụng những ưu điểm của các huyệt vị này, hoàn toàn có thể phòng ngừa cũng như điều trị bệnh hiệu quả. Hàng ngày, bạn nên kiên trì thực hiện day bấm các huyệt đạo để tăng cường trao đổi chất, lưu thông máu, bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. 

Trong bấm huyệt toàn diện, vị trí của chúng trên bàn chân nằm ở trung tâm của cây cả hai bàn chân, trên vùng mềm. Tâm chấn, theo phương pháp bấm huyệt toàn diện, nằm ở phía trên một chút, về phía ngón tay, dưới chỗ lõm hình thành dưới cơ bắp. Ngoài tự massage bấm huyệt các bạn có thể sử dụng máy massage hoặc ghế massage toàn thân.