Cách massage bấm huyệt trị đau bụng 

Ngày đăng 03/12/2019 16:50

Đau bụng do khó tiêu là một trong những căn bệnh thông thường mà mỗi chúng ta hay gặp phải. Đây là căn bệnh không gây nguy hiểm nhưng lại mang đến sự khó chịu, lo âu cho người bệnh.

Cách massage bấm huyệt trị đau bụng 

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung

Bạn có thể đi khám và xin bác sĩ kê đơn thuốc uống để khỏi bệnh; nhưng bạn hoàn toàn có thể trị căn bệnh oái oăm này tại nhà bằng cách massage bấm huyệt để điều trị bệnh mà lại tránh được trường hợp bị tác dụng phụ khi dùng thuốc.

Sau đây là cách massage đơn giản để chữa đau bụng chúng ta có thể thực hiện tại nhà.

1. Massage vùng bụng:

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-1

Massage cho các cơ quanh rốn ở vùng bụng sẽ giúp cho các cơ này có tính đàn hồi tốt hơn, lưu thông máu dưới da ở vùng bụng dễ dàng và giúp đường ruột tiết dịch để việc tiêu hóa diễn ra thuận lợi. 

Cách làm: Xoa hai tay vào nhau cho nóng lên. Đặt tay lên hai bên bụng, tay trái xoa từ dưới lên và tay phải xoa từ trên xuống tạo thành vòng tròn quanh rốn. Làm 40 lần rồi đổi tay xoa theo chiều ngược lại.

Một số lưu ý: không massage sau khi ăn và khi đang đói bụng. Những người có u ác tính ở vùng bụng hoặc mắc bệnh cấp tính thì không nên dùng cách massage này.

2. Massage huyệt Trung quản:

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-2

Huyệt Trung quản là huyệt nằm ở phía trên bụng cách rốn khoảng 4-5cm, là điểm giữa của mỏ ác và rốn thuộc nhâm mạch.

Khi bạn bị đau bụng, đầy bụng hoặc cả bệnh viêm loét dạ dày, tá tràng bạn chỉ cần bấm huyệt trung quản này là có thể giảm ngay cơn đau và thấy dễ chịu lập tức.

Cách làm: Lấy ngón tay cái ấn vào huyệt Trung quản và xoa nhẹ trong 2-3 phút cho đến khi thấy vùng bụng hơi đau là được.

3. Massag huyệt Trác môn:

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-3

Vị trí của huyệt Trác môn nằm ở trên bụng, ngay cuối xương sườn thứ 11. Đây là huyệt đạo tốt cho hệ tiêu hóa, giúp bạn thoải mái hơn khi hệ tiêu hóa hoạt động một cách dễ dàng hơn.

Cách làm: Xoa hai tay vào nhau cho ấm lên. Dùng đầu ngón tay giữa ấn rồi xoa nhẹ lên huyệt trác môn trong 1-2 phút đến khi bụng hơi đau là được.

Lưu ý: Bạn có thể véo da ở vùng bụng trên cũng được.

4. Massag huyệt Túc tam lý

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-4

Trong dân gian có câu “phúc thống tam lí cầu”, ở đây có thể được hiểu là khi đau bụng thì cần dùng đến huyệt túc tam lí.

Vị trí huyệt Túc tam lí nằm phía dưới đầu gối, cách đầu gối khoảng 3cm trước viền xương ống chân. Huyệt này có tác dụng chữa bệnh đau dạ dày, giúp cho người bệnh giảm đau và chống co thắt thành dạ dày.

Cách làm: Dùng đầu ngón tay cái ấn mạnh vào huyệt để thấy cảm giác đau. Sau đó cảm giác đau sẽ lan dần xuống dưới bàn chân, đến như vậy là xong quá trình bấm huyệt.

cach-massage-bam-huyet-tri-dau-bung-5

Với huyệt Túc tam lí thì bạn có thể bấm huyệt tối da 2 lần/ngày và mỗi lần bấm từ 2-3 phút. Mỗi đợt bấm huyệt nên kéo dài trong 2 tuần liên tiếp. Làm theo cách trên thì bạn sẽ thấy tác dụng giảm đau rõ ràng.

Trong đời sống thường ngày để nâng cao sức khỏe các bạn nên massage – bấm huyệt, sử dụng liệu pháp massage, ghế massage toàn thân để giữ chăm sóc sức khỏe. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn thoát khỏi những cơn đau và cảm giác khó chịu do bệnh đau bụng mang lại.

 

Tags : ghế massage có chế độ sưởi ấm, ghế massage 10 triệu có tính năng gì ?