Cách xoa bóp bấm huyệt giúp giải rượu

Ngày đăng 30/11/2020 10:00

Rượu là thức uống phổ biến ở bất kì đâu trên thế giới, đặc biệt là ở nước ta. Nước ta có lượng tiêu thụ rượu hàng đầu, rượu được sử dụng nhiều trong các lễ, tiệc, hay thậm chí là tại nhà hoặc tại các quán ăn khi có hội họp. Rượu có tác dụng tốt nếu như uống ít, giúp khí huyết lưu thông, giảm cảm lạnh.

Nếu như uống nhiều, sẽ gây ra một số hệ lụy sau:

- Làm ảnh hưởng đến hệ thần kinh, không điều khiển được hành vi của mình, gây ra các hành động tiêu cực của người uống như đi đứng loạng choạng, phản ứng chậm, mất kiểm soát.

- Suy giảm trí nhớ, tinh thần không ổn định, gây mất tập trung, gây nguy hiểm với những người xung quanh nếu thực hiện các việc như tham gia giao thông.

- Giấc ngủ bị rối loạn, thường xuyên bị khó ngủ

- Đẩy nhanh quá trình lão hóa da, khiến da trở nên mỏng hơn

- Dễ mắc các bệnh nguy hiểm như ung thư dạ dày, ung thư gan,…

- Khiến gan nhiễm mỡ, làm ảnh hưởng đến chức năng gan, có thể dẫn đến xơ gan.

- Rượu có thể ảnh hưởng không tốt đến chức năng năng sinh sản

- Làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận, bệnh gout

- Gây loãng xương, làm xương mỏng, yếu và dễ gãy hơn

- Có thể gây ra suy tim, dễ mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp, dễ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.

- Nếu người mẹ uống nhiều rượu lúc mang thai, con sẽ bị dị tật

- Gây các tác động tiêu cực đến chức năng vận động

- Giảm khả năng miễn dịch, dễ mắc bệnh hơn người bình thường

Khi người bị say rượu bắt đầu rơi vào trạng thái không thể kiểm soát, bạn có thể massage bấm huyệt để giúp họ tỉnh rượu:

Bạn có thể xát mu bàn chân bằng cách dùng lòng bàn tay hoặc chính chân của mình xát dọc bàn chân liên tục trong khoảng 5-6 phút.

Hoặc bạn có thể day ấn huyệt sau của người say rượu:

- Huyệt Yêu Nhãn: giơ cao tay người say lên, sờ vào thắt lưng của người say ở gần đốt sống thắt lưng số 4 sẽ tìm thấy chỗ lõm của huyệt. Bạn dùng hai ngón cái day ấn huyệt theo chuyển động tròn trong khoảng 3 - 5 phút.

Huyệt Thái Xung: trên mu bàn chân, đo 1 khoảng tầm 2 tấc từ kẽ chân trỏ và chân cái xuống sẽ tìm thấy huyệt vị. Bạn dùng ngón cái day huyệt, các ngón còn lại ôm lấy chân, day ấn huyệt khoảng 3-5 phút.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các bài giải rượu dân gian như uống trà gừng và chanh, nước dừa, nước chanh, nước cam tươi hoặc ăn một bát cháo trắng để làm giảm cơn say rượu.

Trên đây là cách massage bấm huyệt giúp giải rượu. Rượu bia có tác hại rất lớn đối với cơ thể. Mọi người cần phải nâng cao ý thức về việc sử dụng rượu mức độ vừa phải, không nên uống đến mức say rượu, làm ảnh hưởng đến các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt làm hại gan, để lâu có thể dẫn đến ung thư gan hoặc tử vong. Bên cạnh đó, sau khi uống rượu, người uống không nên tự điều khiển ô tô hoặc xe máy vì có thể gây tai nạn cho người khác.

Tags: Thiết bị tập gym