Chia sẻ cách tập gym giảm cân dành cho nam

Ngày đăng 30/07/2021 15:08

Mỡ thừa không phải là tình trạng ám ảnh, gây trăn trở của nữ giới mà ngay cả nam giới thì nó cũng là một cơn ác mộng. Giải pháp hàng đầu được đưa ra đó chính là tập gym để giảm thiểu đi lượng mỡ trong cơ thể bạn và đem lại một vóc dáng mơ ước thân hình khỏe mạnh, săn chắc. Trong nội dung về đây sẽ chia sẻ cho bạn những cách tập gym cho nam. 

chia-se-cach-tap-gym-giam-can-danh-cho-nam

Chia sẻ cách tập gym giảm cân dành cho nam

Hít đất: Đây là một bài tập cực kỳ cơ bản và không cần phải sử dụng thêm dụng cụ hỗ trợ tập luyện nhưng hiệu quả giảm mỡ thì lại ở mức cực kỳ tốt. Khi thực hiện bài tập này này các cơ bắp trên toàn bộ cơ thể gần như là đều hoạt động ảnh và đặc biệt một đối với những vùng cơ thân trên như là cơ vai, cơ tay sau, cơ ngực thì lại hoạt động rất nhiều.

chia-se-cach-tap-gym-giam-can-danh-cho-nam-1

Đẩy tạ trên ghế: Đây là một bài tập sức hợp mà để tác động đến nhiều nhóm cơ trên toàn bộ cơ thể như cơ vai, cơ tay trước, cơ vai, cơ ngực. Đây là một bài tập cực kỳ phù hợp để giảm mỡ toàn thân mà để có thể thực hiện được bài tập này thì bạn cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các dụng cụ tập chuyên dụng như giàn tạ đa năng.

chia-se-cach-tap-gym-giam-can-danh-cho-nam-2

Nhảy dây: Bên cạnh ít nhất thì đây cũng là một bài tập gym cực kỳ đơn giản mà bạn có thể áp dụng tại nhà mà hiệu quả giảm cân thì lại rất nhanh chóng. Tác dụng của bài tập này không chỉ dừng ở việc giảm được lượng mỡ ở chân, đùi hai cánh tay hoặc mỡ bụng và  nếu như bạn tập luyện thường xuyên thì bạn sẽ sở hữu được một vóc dáng gọn gàng. Đề bài tập này đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn hãy kết hợp nhiều kiểu nhảy dây trong một lần tập.

chia-se-cach-tap-gym-giam-can-danh-cho-nam-3

Tập cardio giảm cân: Một khi đã nhắc đến đến giảm cân cho nam thì cardio là bạn tập và bạn không thể không nhắc đến bởi vì đây sẽ là phương pháp giúp bạn đốt cháy calo một cách hiệu quả và nhanh nhất. Bạn cũng có thể tham khảo một số bài tập cardio như tập cardio trên máy chạy bộ.

Máy chạy bộ là thiết bị tập luyện hiệu quả. Nó sẽ giúp cho bạn thực hiện những bài tập giảm mỡ và giảm cân được tốt hơn, đồng thời tim mạch của bạn cũng sẽ được hưởng lợi từ những bài tập này. Khi mới bắt đầu tập luyện Bạn chỉ nên chạy bộ ở tốc độ vừa phải rồi sau đó mới tăng dần khi mà đã quen và thực hiện thường xuyên với tần suất 5 lần/tuần. 

chia-se-cach-tap-gym-giam-can-danh-cho-nam-4

Bên cạnh chạy bộ thì tập cardio trên máy đạp xe cũng là một bài tập giảm cân mà nhiều huấn luyện viên thể hình tình yêu cầu học viên tập luyện. Để tập luyện được bài tập này thì bạn cần phải phải vận động mạnh cơ thể cùng với nhiều nhóm cơ vì vậy mỗi giờ cơ thể bạn sẽ tiêu hao được một lượng calo từ 300 cho tới 400. Đây là bài tập giúp giảm mỡ thừa một cách nhanh chóng đặc biệt cơ đùi của bạn cũng sẽ được săn chắc hơn, quá trình tuần hoàn máu được tăng cường.

Plank: Đây là bài tập có tác dụng giảm mỡ toàn thân rất tốt đặc biệt là giảm mỡ ở vùng bụng nên bài tập này được rất nhiều người khuyến khích tập luyện. Tuy nhiên cần phải lưu ý tập luyện đúng tư thế khi tập bài tập này bởi vì có rất nhiều trường hợp gặp phải những chấn thương khi tập luyện sai tư thế.