Con gái có nên chạy bộ buổi tối ngoài công viên không?

Ngày đăng 27/06/2019 16:07

Chạy bộ ngoài trời nói chung hay ngoài công viên nói riêng là sự lựa chọn phù hợp với nhiều người, trong đó có chị em phụ nữ. Vấn đề ở đây là công viên vốn thường bị coi là nơi phức tạp vì là tụ điểm công cộng và hội đủ các thành phần nên thường gây e ngại cho các cô gái trẻ, nhất là khi chạy bộ tại đây vào các buổi tối. 
Bởi vậy, đối với các bạn là nữ giới, hay phải cân nhắc khi chạy bộ ở công viên vào buổi tối.

Con gái có nên chạy bộ buổi tối ngoài công viên không?

Tránh xa viêm khớp với chạy bộ

Ở khía cạnh tích cực, chạy bộ buổi tối đem lại rất nhiều lợi ích cho người tập luyện. Những lợi ích về sức khỏe và tinh thần được kể đến như:

- Chạy bộ buổi tối giúp giảm cân hiệu quả vì sẽ tiêu thụ một lượng calo lớn.

- Không gian công viên buổi tối khá trong lành, thoáng mát và yên tĩnh. Vì thế đây là thời gian bạn có thể tập luyện và thư giãn, hưởng thụ không khí trong lành một cách thoải mái nhất. Nếu thời gian của bạn buổi tối mà phù hợp với việc chạy bộ thường xuyên thì chẳng có điều gì ngăn cản bạn lựa chọn buổi tối để tập luyện.

- Sau một ngày làm việc mệt mỏi, chạy bộ buổi tối giúp bạn quên đi những muộn phiền và áp lực công việc diễn ra lúc bạn ngày, như vậy bạn sẽ có một giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Bài tập chạy cầu thang và lợi ích của nó

Tuy nhiên, buổi tối ở công viên, nếu chạy quá muộn, bạn nên đề phòng những nguy cơ rủi ro tiềm ẩn, vì vậy bạn cần lưu ý:

-    Không nên chạy bộ một mình: nếu chạy bộ ở công viên tối muộn, bạn có thể gặp kẻ cướp hoặc kẻ biến thái. Nếu bạn có người cùng tập thì những kẻ xấu sẽ e ngại động thủ hơn. Khi cần thiết, chỉ hô to lên là bạn sẽ nhận được sự tương hỗ từ đồng đội.

-    Tham gia các hội nhóm chạy bộ: Cũng giống như cách ở trên, mục đích tham gia các hội nhóm chạy bộ để giảm thiểu những nguy cơ rình rập ở công viên vào tối muộn.

-    Không nên vừa chạy vừa nghe nhạc: vì nó làm giảm khả năng tương hỗ với đồng đội khi chạy bộ buổi tối muộn.

Con gái có nên chạy bộ buổi tối ngoài công viên không?

-    Hãy tùy sức của mình mà lựa chọn cường độ tập luyện sao cho phù hợp. Không nên chạy quá sức dẫn đến mỏi mệt. Nếu mệt mỏi quá sức có thể sẽ gây nên phản tác dụng, đồng thời làm giảm khả năng tự vệ nếu chẳng may gặp phải bọn lưu manh biến thái.

-    Hiện nay tại nhiều công viên trong cả nước được lắp đặt các khu chức năng chuyên về thiết bị thể thao ngoài trời, thu hút đông đảo người dân đến tập luyện. Các bạn nữ cũng nên tập luyện tại các địa điểm này, vừa an toàn vì đông người, vừa hiệu quả vì các loại máy tập công viên hỗ trợ việc tập luyện thể dục thể thao rất tốt.

- Không nên ăn quá no trước khi chạy bộ vào buổi tối; việc ăn no sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả tập luyện, nó khiến bạn cảm thấy cơ thể nặng nề, mệt mỏi,  khó chịu.

chay bo

- Để tăng cường chức năng của phổi, khi tập luyện vào buổi tối, bạn nên hít thở thật sâu để điều hòa lượng oxy trong lúc chạy.

Cuối cùng, tuyệt đối không nên chạy bộ quá muộn sau 21 giờ, bởi giờ này chạy bộ xong bạn sẽ rất tỉnh táo, dẫn đến tình trạng khó ngủ, rất không có lợi cho sức khỏe.

Trên đây là một số chia sẻ về Con gái có nên chạy bộ buổi tối ngoài công viên không? Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào liên quan đến Chạy bộ ngoài công viên, thiết bị thể thao ngoài trời, máy tập công viên... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Sản phẩm khác : máy tập chạy điện gia đình, dụng cụ tập công viên.