Con gái nên tập gym như thế nào?

Ngày đăng 19/05/2020 17:07

Ông cha ta có câu "nhất dáng, nhì da", đúng thật vậy, vóc dáng thật sự rất quan trọng đối với tất cả mọi người nhất là phái đẹp. Để có một thân hình cân đối mỗi chúng ta cần có những phương pháp làm đẹp riêng cho bản thân.

con-gai-nen-tap-gym-nhu-the-nao

Con gái nên tập gym như thế nào?

Có nhiều người lựa chọn cách ăn uống để mang lại cho bản thân một thân hình thon gọn nhưng có người lại chọn cho mình là đến phòng tập gym để có một thân hình như mong muốn,  thân hình cân đối, săn chắc với vòng eo nhỏ gọn. Đó cũng là ao ước của bao nhiêu cô gái khi đến phòng tập gym nhưng ít ai biết rằng tập gym như thế nào là đúng cách? Và tập gym như thế nào nào cho thực sự hiệu quả? 

con-gai-nen-tap-gym-nhu-the-nao-1

Có nhiều người cứ lầm tưởng rằng cứ tập trung vào tập, không có giờ giấc, không có bài tập và không cần huấn luyện viên, chỉ chăm chăm vào chiếc máy chạy thì sẽ đốt được lượng mỡ thừa hoặc cao hơn nữa, với 4 phút tabata có hiệu quả hơn một giờ đạp xe đạp trong phòng tập, hay 1giờ tập zumba, 2 giờ tập yoga, 1giờ chạy, 2 giờ đi bộ.

Vậy vấn đề đặt ra là tập gym cho nữ đúng đắn và đầy đủ nhất là như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

con-gai-nen-tap-gym-nhu-the-nao-2

Yếu tố tâm lý là rất quan trọng, trước khi tập bạn cần loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực về phòng tập gym của chị em. Bởi nhiều người vẫn lo lắng rằng đến phòng tập gym có thực sự giúp cải thiện cơ thể hay không, tập gym có làm bắp chân bắp tay to ra và cơ thể bị thô cứng hay không...

Chị em hãy yên tâm rằng tập gym sẽ không khiến bạn bị như vậy, kết quả luyện tập còn phụ thuộc rất nhiều vào các bài tập bạn thực hiện và chế độ dinh dưỡng của bạn trong quá trình tập luyện.

con-gai-nen-tap-gym-nhu-the-nao-3

Chúng tôi chắc chắn rằng một trong những điều các bạn thường nghĩ đến là khi đến phòng tập gym sẽ hùng hục bê tạ, đẩy cục sắt… như nam giới thường làm; nhưng bạn lại không biết rằng chế độ tập luyện của nam giới và phụ nữ hoàn toàn khác nhau, không ai bắt bạn phải lựa chọn luyện tập bài tập của phái nam cả. Vì thế để có một cách tập gym hiệu quả thì trước hết chị em hãy loại bỏ những suy nghĩ như thế ra khỏi đầu và yên tâm đến phòng tập.

Người ta thường nói rằng muốn đạt được mục tiêu thì phải đặt ra mục đích. Tùy theo thể trạng và mong muốn của mỗi ngườisẽ có giáo trình nên tập gì và tránh những gì, và không ai có thể trả lời cho bạn câu hỏi này ngoài huấn luyện viên của bạn. 

con-gai-nen-tap-gym-nhu-the-nao-4

Huấn luyện viên với kiến thức và kinh nghiệm của mình sẽ dựa trên vóc dáng và cơ địa của bạncũng như mục đích tập luyện của bạn để chuẩn bị cho bạn những bài tập và lịch trình, kế hoạch phù hợp.

Ngoài ra như chúng ta đã nói thì chế độ dinh dưỡng cũng hết sức quan trọng; các bạn cần ăn uống một cách hợp lý. Bởi chỉ việc luyện tập thôi là chưa đủ, chúng ta còn cần kết hợp một chế độ ăn uống phù hợp thì mới đem lại hiệu quả như ý. Ngoài tập tại phòng gym, các bạn cũng có thể tập tại nhà với giàn tạ đa năng, máy chạy bộ gia đình cũng rất hiệu quả.

 

Tags : 5 Bài Tập Đùi Mông Giúp Vòng 3 Trở Nên Quyến RũCách làm mông to tại nhà nhanh nhất không nên bỏ qua?.