Massage Shiatsu là gì? Những phương pháp massage shiatsu hiệu quả

Ngày đăng 03/06/2020 14:48

Massage Shiatsu là phương pháp massage bắt nguồn từ Nhật Bản. Đây là kỹ thuật massage chủ yếu sử dụng các ngón tay để thực hiện các động tác xoa bóp, day ấn, vuốt miết…tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể.
Massage Shiatsu là một trong những phương pháp massage nổi tiếng nhất hiện nay và được ưa chuộng trên toàn thế giới.

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua

Massage Shiatsu là gì? Những phương pháp massage shiatsu hiệu quả

Riêng tại Nhật bản, massage Shiatsu được chính phủ công nhận là một liệu pháp chuyên nghiệp, thậm chí còn được phổ biến và đào tạo tại các trường đại học.

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua-1

Về kỹ thuật, đây là một hình thức tác động thông qua ngón tay cái (chủ yếu) và các ngón tay cũng như lòng bàn tay mà ít sử dụng công cụ hay thiết bị khác. Theo đó, các ngón tay tạo áp lực lên da người tại các điểm huyệt vị để điều chỉnh cơ thể, tăng cường sức khỏe, thậm chí có thể điều trị một số bệnh. Điều này giải thích cho tên gọi của kỹ thuật massage này. Trong tiếng Nhật, shi nghĩa là ngón tay tay và atsu là ấn.

Massage Shiatsu được công nhận có bề dày lịch sử lâu dài 700 năm. Sư phụ Akashi Kan Ichi là người khai sáng ra phương pháp masssage Anma từ những năm 1320, sau đó được phổ biến vào thế kỷ thứ mười bảy bởi sư phụ Sugiyama Waichi.

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua-2

Giai đoạn này, massage Shiatsu gắn liền với hoạt động kiếm sống của người nghèo, đặc biệt là người mù. Sư phụ Sugiyama là một người mù, ông đã thành lập một số cơ sở dành cho người mù để thực hành kỹ thuật massage này. Thời gian này chưa có tên gọi là Shiatsu, cho mãi đến những năm 1919, thuật ngữ shiatsu mới được sử dụng bởi sư phụ Tamai Tempaku. Cụ thể hơn, đến năm 1925, Hiệp hội Trị liệu Shiatsu được thành lập.

Hiện nay, masage shiatsu được phổ biến trên tòan thế giới, được nhiều người ưa chuộng bởi hiệu quả rõ rệt trong cải thiện sức khỏe con người. Các trung tâm massage hầu hết đều phục vụ liệu pháp này.

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua-3

Công dụng cụ thể của massage Shiatsu

Trước hết, massage Shiatsu có thể xoa dịu các chứng bệnh đau đầu, hay rối loạn tiền đình; điều này được giải thích là do khả năng tăng cường lưu thông máu đến não.

Tiếp theo, massage shiatsu còn giúp điều trị các bệnh cơ xương khớp rất hiệu quả. Người được massage có thể được giảm đau cơ bắp và xương khớp, hiệu quả hơn nữa là massage shiatsu cò giúp cơ bắp dẻo dai săn chắc.

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua-4

Thứ ba, masage shiatsu còn giúp thư giãn nhanh và hiệu quả. Nhờ đó còn giúp người được masage có giấc ngủ ngon, tinh thần sảng khoái hơn.

Massage shiatsu còn được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, thúc đẩy trao đổi chất cũng như giải đọc, loại bỏ cặn bã cơ thể. Từ đây, người ta xác định massage shiatsu còn có khả năng làm đẹp, giúp da khỏe, chống lão hóa…

massage-shiatsu-la-gi-nhung-phuong-phap-massage-shiatsu-hieu-qua-5

Với những công dụng cụ thể và được khẳng định vững chắc qua nhiều nghiên cứu của các trường đại học Nhật Bản, massage Shiatsu đã có một vị trí quan trọng trong hệ thống các liệu pháp massage hiện nay. Nói cũng được tích hợp trên các ghế massage hiện đại. Hi vọng các bạn có thể tham khảo và trải nghiệm liệu pháp massage này để hưởng thụ sự thư giãn cũng như tăng cường sức khỏe bản thân tốt hơn.

 

Tags : Cách chạy bộ không mệt mỏi ngay hôm nayCách khắc phục mệt mỏi do thiếu ngủ gây ra.