Massage Shiatsu là phương pháp bấm huyệt Nhật Bản 

Ngày đăng 04/11/2021 17:16

Massage là một trong những phương pháp chăm sóc mang lại vô số lợi ích cho sức khỏe. Tác động chính của massage là cải thiện lưu thông máu và thư giãn tinh thần, cũng như giảm mệt mỏi và căng thẳng. Hơn nữa, một số quốc gia sẽ có các phương pháp xoa bóp riêng, và các phương pháp xoa bóp này, ngoài những lợi ích được mô tả ở trên, còn có thể giúp điều trị các chứng rối loạn cụ thể.

massage-shiatsu-la-phuong-phap-bam-huyet-nhat-ban

Massage Shiatsu là phương pháp bấm huyệt Nhật Bản 

Massage Shiatsu hay còn gọi là bấm huyệt Nhật Bản là kỹ thuật massage phổ biến nhất hiện nay bởi nó tác động trực tiếp vào các vị trí huyệt đạo trên cơ thể, thúc đẩy tuần hoàn sinh lực và bổ sung năng lượng đã cạn kiệt. Mỗi khu vực nhận được một tác động mạnh mẽ, loại bỏ các cơn đau nhức trên cơ thể và cho phép bạn có một giấc ngủ sâu và thư thái nhất có thể.

massage-shiatsu-la-phuong-phap-bam-huyet-nhat-ban-1

Trong tiếng Nhật, shiatsu được định nghĩa là một kỹ thuật xoa bóp sử dụng ngón tay và lòng bàn tay để ấn vào một số vùng nhất định để thay đổi và có lợi.  “ Shi” và “atsu” trong tiếng Nhật có nghĩa là “ ấn, đè” bằng cách sử dụng ngón tay cái. Các huyệt đạo trên cơ thể con người được điều hòa và khai thông để cải thiện lưu thông máu, giảm đau và mệt mỏi. 

Xoa bóp bấm huyệt Shiatsu có tác dụng lưu thông sinh khí, khai thông các vùng sinh khí bị tắc nghẽn, kích hoạt nội lực bằng cách tập trung sinh lực và lực của các đầu ngón tay, lòng bàn tay vào các huyệt đạo. Loại bỏ chất thải và tăng cường trao đổi chất trong cơ thể.

massage-shiatsu-la-phuong-phap-bam-huyet-nhat-ban-2

Massage Shiatsu đã được chính phủ Nhật Bản công nhận là phương pháp trị liệu thủ công chuyên nghiệp và được đưa vào giảng dạy trên các giảng đường đại học. Kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt Shiatsu dựa trên nền y học cổ xưa của Nhật Bản kết hợp với quan niệm y học phương Tây có thể điều trị dứt điểm các chứng đau đầu, đau nửa đầu, rối loạn tiền đình bằng cách tăng cường lưu lượng máu lên não. 

Bằng cách ấn các huyệt đạo, bạn có thể giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Tăng khả năng phục hồi da hư tổn, ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa da bằng cách tăng tuần hoàn máu dưới da và các mô mềm, hỗ trợ cải thiện thị lực nhanh chóng. Cải thiện hệ thống miễn dịch, tăng cường trao đổi chất và hoạt động của hệ tiêu hóa, loại bỏ chứng khó tiêu, đầy hơi và chướng bụng, đồng thời loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. 

massage-shiatsu-la-phuong-phap-bam-huyet-nhat-ban-3

Hơn nữa, kỹ thuật massage này còn thiết thực hơn khi giúp tăng giấc ngủ, giảm đau bụng kinh, hỗ trợ điều trị các chứng rối loạn như huyết áp cao, trầm cảm…

Massage Nhật Bản là liệu pháp massage nổi tiếng thế giới và được rất nhiều người ưa chuộng. Để cảm nhận trực tiếp liệu pháp massage tuyệt vời này, các bạn có thể đến các cơ sở massage chuyên nghiệp, các spa hoặc trung tâm vật lý trị liệu để cảm nhận trực tiếp.

Một cách khác là các bạn có thể lựa chọn liệu trình massage này trên ghế massage toàn thân. Bởi hầu như trên tất cả các sản phẩm ghế massage toàn thân hiện đại đều có cài đặt sẵn chương trình massage Nhật Bản để người sử dụng lựa chọn.