Nguyên nhân mỡ bụng và các bài tập bung dành cho nữ

Ngày đăng 06/05/2021 14:36

Ông bà ta ngày xưa đã có câu: “Nhất dáng nhì da” ý chỉ tầm quan trọng của vóc dáng đối với phụ nữ. Ở mỗi thời kỳ, tiêu chuẩn vóc dáng đối với phụ nữ không giống nhau. Nếu như trước kia, phụ nữ đẹp là phụ nữ có thân hình đầy đặn, vòng hông nở nang thể hiện thì người phụ nữ ấy được xem là đem lại phúc khí cho chồng. 

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu

Nguyên nhân mỡ bụng và các bài tập bung dành cho nữ

Ngày nay, tiêu chuẩn vóc dáng của phụ nữ lại là cơ thể săn chắc, khỏe mạnh. Và cũng chính vì vậy mà mỡ bụng chính là nỗi ám ảnh hàng đầu với chỉ em phụ nữ. Béo bụng đang khiến cho chị em trở nên mất tự tin. Vậy làm thế nào để chị em có thể giảm mỡ bụng trên một cách hiệu quả? Hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách tập bụng trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nguyên nhân gây ra mỡ bụng trên 

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu-1

- Stress: Stress nghiêm trọng là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tính trạng béo bụng ở chị em phụ nữ. Khi bị stress, giấc ngủ của chúng ta không được đảm bảo, chằn chọc khó ngủ, ngủ không sâu gây gián đoạn quá trình sản xuất leptin cùng với các hormone trong cơ thể có vai trò trong chuyển hóa các chất. 

Chính vì thế mà khi bị stress, chúng ta có xu hướng thèm ăn, ăn nhiều hơn, đặc biệt là các loại đồ ngọt, gián tiếp làm cho tình trạng mỡ bụng trở nên nghiêm trọng hơn. Muốn giảm mỡ bụng hiệu quả, trước tiên cần phải thư giãn tinh thần, cân bằng lại cuộc sống để tình trạng stress không kéo dài.

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu-2

- Ngủ ngay sau khi ăn: Sau khi ăn, cơ thể sẽ huy động một khối lượng máu lớn xuống dạ dày để hỗ trợ cho quá trình tiêu hóa. Do vậy mà máu đến các cơ quan khác sẽ giảm đi, trong đó có máu lên não khiến bạn buồn ngủ và mệt mỏi. Nếu đi ngủ ngay lúc này sẽ khiến cho mỡ thừa nhanh chóng tích tụ ở eo, gây tình trạng béo bụng. Nếu muốn giảm mỡ cơ thể thì bạn cần nhanh chóng từ bỏ thói quen này.

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu-3

- Thay đổi về hormone: Nếu cơ thể có sự thay đổi bất thường về hormone thì bạn rất dễ bị tăng cân dù bất kể đang ăn loại thực phẩm nào, từ đó gây ra béo bụng. Sự thiếu hụt hoặc dư thừa hormone sẽ khiến cơ thể mất cơ và tăng mỡ ở mức độ cao. Bên cạnh đó, lượng hormone trong cơ thể thấp cũng khiến cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể bị chậm làm tăng trọng lượng của cơ thể. Do đó nếu muốn kiểm soát cân nặng tốt bạn cần cân bằng hormone trong cơ thể khi nhận thấy những dấu hiệu bất thường.

2. Cách tập bụng trên giúp giảm mỡ bụng

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu-4

- Bài tập Crunch: Crunch là một bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện hơn so với gập bụng nhưng có tác dụng giảm mỡ bụng trên siêu nhanh mà bạn không thể bỏ qua.

- Bài tập Double Crunch: Bài tập Double Crunch sẽ giúp chị em tranh thủ giảm mỡ bụng trên ngay cả khi bận rộn, không có thời gian để đến các phòng tập mà vẫn có thể tập luyện hiệu quả ngay tại nhà.

nguyen-nhan-mo-bung-va-cac-bai-tap-bung-danh-cho-nu-5

- Bài tập Elbow To Knee Crunch: Đây là bài tập giảm mỡ bụng trên vô cùng hiệu quả, kết hợp nhiều nhóm cơ bắp với nhau. Không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng mà còn giúp giảm mỡ toàn thân nhanh chóng.

Bên cạnh việc luyện tập các bài tập giảm mỡ bụng trên, bạn cần kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, nghỉ ngơi hợp lý để có cơ thể săn chắc khỏe mạnh.