Những bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ

Ngày đăng 08/12/2021 15:55

Sở hữu vòng bụng thon thả, săn chắc, gọn gàng luôn là mong muốn của chị em phụ nữ để có thân hình cân đối, khỏe mạnh và dễ trưng diện những bộ đồ thời trang sành điệu. Nhưng vì nhiều lý do nên không nhiều chị em may mắn có vòng bụng như ý; vì vậy, rất nhiều người đã đến các phòng tập gym với mục tiêu tập luyện giảm mỡ cho vòng bụng.

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu

Những bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ

Khi đến phòng gym, chị em sẽ được tập luyện với rất nhiều loại máy móc, thiết bị hỗ trợ; quan trọng là các bạn cần có kế hoạch tập chi tiết, rõ ràng, cụ thể;với lịch tậpít nhất đạt 5-6 ngày mỗi tuần; bên cạnh đó là lựa chọn bài tập cũng như tập đúng cách.

Cụ thể, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bài tập gym cơ bản giúp giảm mỡ bụng cho nữ nhanh chóng, hiệu quả để các bạn tham khảo và áp dụng:

-    Bài tập với máy tập bụng:

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu-1

Đây là bài tập cơ bụng phù hợp với chị em phụ nữ, cả với người mới tập; có tác dụng siết cơ, làm săn chắc cơ; tiêu tan mỡ tích tụ, giúp định hình cơ bụng thon gọn.

Cách tập: ngồi vào máy tập bụng, điều chỉnh mức tạ vừa phải, phù hợp với sức của mình; hai tay nắm phần tay cầm trên vai, hai chân đặt đúng vào vị trí giá đỡ và hơi nghiêng cổ về phía sau. Sau đó, siết cơ bụng và gập người về phía trước để có lực ghì hai tay kéo tạ xuống phía dưới thấp. Giữ tư thế trong vài giây rồi đưa người về tư thế ban đầu để lặp lại động tác.

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu-2

Nên thực hiện từ 8-10 lần mỗi hiệp, làm trong 3 hiệp mỗi buổi tập; lưu ý cần tập đúng tư thế để tránh tổn thương xương sống, khớp cổ.

-    Tập với tạ tay: 

Ưu điểm của bài tập này là khá đơn giản, dễ tập và các bạn có thể tự tập tại nhà mà không nhất thiết phải đến phòng gym. Với bài tập này, không chỉ cơ bụng mà các nhóm cơ khác như cơ tay, cơ vai cũng được tác động. Nếu không có tạ tay, các bạn có thể thay thế bằng chai nước có trọng lượng phù hợp với sức nâng của mình. 

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu-3

Hạn chế của bài tập là khá nhẹ nhàng nên dể đạt kết quả thì cần thời gian lâu hơn, vì vậy, các bạn nên tập kết hợp với những bài tập cường độ cao hơn để nhanh chóng đạt mục tiêu luyện tập.

 Cách tập: vào tư thế đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay cầm tạ hoặc chai nước có trọng lượng bằng nhau. Tiếp theo, gập gối để hạ thấp người xuống, đồng thời ưỡn ngực ra trước và đẩy mông ra sau; hai tay vẫn cầm tạ như lúc đầu. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây rồi đứng thẳng người về tư thế ban đầu để lặp lại động tác khoảng 10-15 lần mỗi hiệp; nên làm trong 3 hiệp.

- Tập với ghế dốc: 

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu-4

Đây là một trong những bài tập gym cho nữ quen thuộc, giúp giảm mỡ bụng và săn chắc cơ bụng hiệu quả.

Cách tập: các bạn vào tư thế nằm ngửa trên ghế dốc, hai chân tỳ vào giá đệm ở phía dưới, hai tay đặt trên ngực. Tiếp theo, dùng sức siết chặt cơ bụng để nâng người lên và gập người xuống chân càng thấp càng tốt. Sau đó, ngả người về vị trí ban đầu để lặp lại động tác từ 10-15 lần mỗi hiệp, làm trong 3 hiệp.

nhung-bai-tap-gym-giam-mo-bung-cho-nu-5

Ngoài các máy kể trên các bạn có thể tập bụng với máy chạy bộ đa năng, giàn tạ đứng hoặc nằm. Bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập, trong quá trình tập gym giảm mỡ bụng, chị em cũng nên chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống cho hợp lý; nên ăn đầy đủ dưỡng chất để có đủ năng lượng luyện tập nhưng chọn thực phẩm lành mạnh; hạn chế chất béo, chất đường và tinh bột không tốt, khó chuyển hóa; tăng cường rau xanh và trái cây tươi; uống nhiều nước…