Những chia sẻ của những chuyên gia về kỹ thuật bấm huyệt

Ngày đăng 18/06/2020 10:48

Tin liên quan

Massage bấm huyệt là một phương pháp sử dụng lực của bàn chân, bàn tay… tác động lên các huyệt đạo để giúp đả thông kinh mạch. Những người thực hành kỹ thuật này được gọi là chuyên gia bấm huyệt.

Những chia sẻ của những chuyên gia về kỹ thuật bấm huyệt

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet

Các chuyên gia bấm huyệt tin rằng tác dụng lực lên các bộ phận này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm về cách thức bấm huyệt cũng như những lợi ích mà phương pháp này đem lại.

Có một vài lý thuyết khác nhau về cách thực hành bấm huyệt.

Trong y học cổ truyền Trung Quốc,  bấm huyệt dựa trên niềm tin của người Trung Quốc cổ đại vào khí công , hay năng lượng sống theo quan niệm của người Hồi giáo. Theo niềm tin này, khí công chảy qua mỗi người. Khi một người cảm thấy căng thẳng, luồng khí đi vào cơ thể họ sẽ bị chặn lại.

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet-1

Điều này có thể gây ra sự mất cân bằng trong cơ thể dẫn đến việc mắc các loại bệnh khác nhau. Phương pháp bấm huyệt có mục đích giúp khí huyết trong cơ thể lưu thông, giữ cho cơ thể cân bằng và giảm thiểu khả năng mắc bệnh. 

Trong y học Trung Quốc, các bộ phận cơ thể khác nhau tương ứng với các điểm tác dụng lực khác nhau trên cơ thể. Các chuyên gia bấm huyệt sử dụng bản đồ để nhận biết những điểm này ở bàn chân, bàn tay và tai để xác định nơi áp dụng áp lực.

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet-2

Họ tin rằng việc tác dụng lực của họ sẽ truyền năng lượng vào cơ thể và đểchúng đến khu vực cần được chữa lành.

Các lý thuyết khác về mục bấm huyệt

Vào những năm 1890, các nhà khoa học Anh phát hiện ra rằng các dây thần kinh kết nối đến da và các cơ quan nội tạng. Họ cũng nhận thấy rằng toàn bộ hệ thống thần kinh của cơ thể có khả năngphản ứng lại các tác nhân tác động từ bên ngoài, gọi là năng lực cảm ứng.

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet-3

Một cú chạm của chuyên gia bấm huyệt có thể giúp làm giảm căng thẳng tại hệ thần kinh trung ương, thúc đẩy quá trình thư giãn và đem lại các lợi ích khác nhau về mặt sức khỏe. 

Các chuyên gia cũng tin rằng quá trình massage sẽ giúp giải tỏa tối đa cảm giác đau mỏi thông qua các động tác xoa bóp. 

Một số người tin rằng bấm huyệt có khả năng giảm đau thông qua việc xoa dịu các cơ căng cứng của cơ thể. Điều này cũng đồng thời giúp chuyển đổi những cảm xúc tiêu cực và giảm căng thẳng.

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet-4

 Giả thuyết này cho rằng cơ thể chứa 10 vùng dọc. Mỗi vùng chứa các bộ phận khác nhau tương ứng với các ngón tay và ngón chân của bạn. Các chuyên gia tin rằng việc chạm vào các huyệt đạo ở  ngón tay và ngón chân  cho phép họ tiếp cận  huyệt đạo của mọi bộ phận của cơ thể .

Tác dụng của massage bấm huyệt

Bấm huyệt chứa đựng rất nhiềucông dụng cho sức khỏe. Rất nhiều trong số chúng đã được công nhận tại các nghiên cứu khoa học. Các công dụng của bấm huyệt bao gồm: giảm căng thẳng và lo lắng; giảm đau; cải thiện tâm trạng.

nhung-chia-se-cua-nhung-chuyen-gia-ve-ky-thuat-bam-huyet-5

Ngoài ra, bấm huyệt còn đem lại những lợi ích như: tăng cường hệ thống miễn dịch; chống ung thư; ngăn ngừa cảm lạnh và nhiễm trùng; điều trị xoang; điều trị mất cân bằng nội tiết tố; cải thiện tiêu hóa; giảm đau khớp; điều trị các vấn đề về thần kinh…

Hàng ngày các bạn có thể tự massage hoặc trang bị ghế massage để chăm sóc bản thân và gia đình một cách tốt hơn!


Tags : Máy tập thể dục ngoài trời, Ghế massage nhật bản toàn thân.