Sở hữu bắp tay rắn chắc mà không cần phải đến phòng gym

Ngày đăng 07/08/2020 10:00

Tin liên quan

Có rất nhiều người có thể dành cả ngày tại phòng tập thể dục mà không mệt mỏi. Tuy nhiên, đối với những người khác, đạp xe hoặc chạy bộ trên máy lại là một nhiệm vụ khó khăn. Đặc biệt, với cơ bắp tay, bạn cần luyện tập thường xuyên và đều đặn để có thể đạt được kết quả. 

so-huu-bap-tay-ran-chac-ma-khong-can-phai-den-phong-gym

Sở hữu bắp tay rắn chắc mà không cần phải đến phòng gym

Tuy nhiên, làm việc với cánh tay của bạn có một chút khó khăn, bởi vì hầu hết các động tác di chuyển đòi hỏi một bộ quả tạ đầy đủ và các máy móc khác. Bí quyết để thực hiện những động tác này bên ngoài phòng tập là sửa đổi chúng chỉ một chút. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho các bạn một số động tác tập bắp tay hiệu quả tại nhà.

1. Downward dog push-ups

so-huu-bap-tay-ran-chac-ma-khong-can-phai-den-phong-gym-1

Downward dog push-ups là cơ sở cho một bài tập tay không sử dụng tạ nhắm vào cơ tam đầu và vai của bạn. Thêm vào đó, bài tập này cũng là một sự khởi đầu tốt đẹp từ những cú đẩy trống từ vị trí plank.

Để bắt đầu, bạn vào tư thế plank tiêu chuẩn trước khi nhấc mông lên cao và đẩy hai vai xuống. Sau đó, bạn hít vào và  sử dụng cánh tay và vai của bạn để hạ thấp trán về phía mặt đất rồi thở ra và siết chặt cơ tam đầu của bạn để nâng cơ thể lên.Khi thực hiện bạn cố gắng giữ hai bàn chân trên sàn, nếu khớp gối cảm thấy quá tăng có thể chùng nhẹ xuống.

2.Chair dips

so-huu-bap-tay-ran-chac-ma-khong-can-phai-den-phong-gym-2

Trong khi rất nhiều bài tập cơ tam đầu khó có thể được thực hiện chính xác, Chair Dips lại là một ngoại lệ. Bạn thậm chí không cần bất kì thiết bị chuyên dụng nào để thực hiện. Bạn chỉ cần bắt đầu ngồi khoanh hai chân trên sàn và nắm chặt mép ghế. 

Sau đó, bạn nâng mình khỏi ghế, giữ thẳng cánh tay rồi di chuyển cơ thể về phía trước vừa đủ để bạn không chạm vào ghế khi bạn hạ mình xuống đất. Đầu gối của bạn phải thẳng hàng với mắt cá chân của bạn. Cong khuỷu tay của bạn để hạ thấp cơ thể cho đến khi hông của bạn di chuyển dưới mép ghế, sau đó đẩy thẳng trở lại vị trí bắt đầu. 

3.Towel Curl

so-huu-bap-tay-ran-chac-ma-khong-can-phai-den-phong-gym-3

Đối với một cách hiệu quả bất ngờ để làm việc với cánh tay của bạn, các chuyên gia khuyến nghị bạn nên thực hành bài tập này. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc khăn để giữ một chân của bạn. Chiếc khăn sẽ hỗ trợ bạn rất tốt trong quá trình tập. Lấy một chiếc khăn tắm lớn và gấp lại vài lần, sau đó giữ một đầu trong mỗi tay. 

Đứng thẳng, lưng dựa vào tường và đặt hai bàn chân của bạn cách tường khoảng 20cm. Giữ đầu gối phải hơi cong, uốn cong đầu gối trái và đặt bàn chân trái của bạn vào giữa khăn. Giữ hai cánh tay trên của bạn đứng yên, cuộn tròn các cạnh của khăn về phía bạn, sử dụng chân của bạn để chống lại chuyển động. 

so-huu-bap-tay-ran-chac-ma-khong-can-phai-den-phong-gym-4

Tạm dừng vài giây khi nâng chân lên, sau đó quay trở lại vị trí bắt đầu. Thực hiện động tác tương tự từ 3 đến 5 lần với mỗi chân. Điều này không chỉ giúp tăng cơ bắp tay mà còn khiến bạn trở nên dẻo dai hơn.

Để tập cơ bắp tay, các bạn nên sử dụng giàn tạ đa năng, kết hợp với máy chạy bộ để tập toàn thân sẽ mang lại hiệu quả như ý!

Tags: Thiết bị tập gym