Tham khảo những bài tập chân giúp làm nhỏ hiệu quả

Ngày đăng 01/10/2021 15:41

Với các bạn nữ, việc có một đôi chân thon gọn luôn giúp làm tăng thêm sự tự tin khi diện những bộ váy ngắn hoặc quần short. Nhiều người dù đã rất cố gắng để giảm cân và tập luyện nhưng đôi chân vẫn không nhỏ đi mà còn xuất hiện những vệt dạn, hoặc phần da không săn chắc, gây mất thẩm mĩ.

tham-khao-nhung-bai-tap-chan-giup-lam-nho-hieu-qua

Tham khảo những bài tập chân giúp làm nhỏ hiệu quả.

uy nhiên việc này không cần phải quá lo lắng vì có lẽ do bạn chưa tìm được những bài tập chân phù hợp. Với từng bộ phận trên cơ thể, ta sẽ có những bài tập khác nhau để mang lại hiệu quả khác nhau.
Nếu muốn có đôi chân thon gọn, thì bên cạnh việc giảm ăn những thực phẩm dễ tích tụ mỡ thừa, thì việc tập luyện riêng cho phần chân cũng là rất cần thiết. Nếu tập luyện không đúng cách còn có thể khiến đôi chân thêm cơ bắp, to ra. Vì vậy để giải quyết những lo lắng này của chị em, ta sẽ cùng tham khảo những bài tập chân giúp làm nhỏ hiệu quả dưới đây.

tham-khao-nhung-bai-tap-chan-giup-lam-nho-hieu-qua-1

Đầu tiên, ta bắt đầu bài tập với tư thế đứng dựa tường. Với tư thế này, ta đứng cách tường một khoảng bằng độ dài của đùi. Tiếp theo ta khuỵu hai chân xuống sao cho hai đùi song song với sàn nhà, lưng dựa vào tường, hai chân hơi khép. Cố gắng giữ cơ thể trong tư thế này càng lâu càng tốt, nên giữ từ 3 phút trở lên. 

    Với những người thường xuyên tập gym, những bài tập Squat đã không còn là bài tập xa lạ, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa phần đùi rất hiệu quả. Vào tư thế bắt đầu, hai chân đứng thẳng dang rộng bằng vai. Dần dần hạ thân người xuống sao cho phần đùi vuông góc với phần cẳng chân, ta siết chặt phần cơ đùi để bài tập có thể đem lại hiệu quả giảm mỡ tốt hơn. Giữ cơ thể ở tư thế này trong 1 giây sau đó về vị trí ban đầu, lặp lại động tác từ 10 – 15 lần.

tham-khao-nhung-bai-tap-chan-giup-lam-nho-hieu-qua-2

Tư thế tiếp theo là tư thế Sumo Squat. Đây là một dạng biến thể của động tác Squat, có tác đụng đốt cháy mỡ thừa đùi trong cực hiệu quả. Với bài tập này, hai chân ta đứng rộng hơn vai, mũi chân hướng hơi chéo sang hai bên. Dần dần hạ cơ thể xuống đến khi phần đùi song song với mặt sàn. Giữ nguyên cơ thể ở tư thế này càng lâu càng tốt.

Tư thế tiếp theo là tư thế nằm nâng một chân. Với tư thế này, ta nằm nghiêng sang một bên, một tay chống đầu, tay còn lại đặt trên hông. Nâng một chân lên và thực hiện lên xuống chậm rãi, ta có thể nâng độ khó của bài tập bằng cách buộc tạ chân vào bên chân tập để tác động nhiều hơn vào phần cơ đùi. Thực hiện tương tự với cả hai chân.

tham-khao-nhung-bai-tap-chan-giup-lam-nho-hieu-qua-3

Tư thế tiếp theo là tư thế đứng bắt chéo hai chân. Với tư thế này, ta đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay nắm lấy nhau đặt tại trước ngực. Tiếp theo, ta bước chân phải sang phía bên trái đồng thời hạ thấp cơ thể đến khi đầu gối chân sau chạm mặt sàn. Sau đó ta đổi bên bước chân trái lên trước và hạ đầu gối chân phải. Thực hiện lặp lại động tác đều đặn với cả hai bên chân, mỗi bên chân thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần.

Ngoài ra, để bắp chân thon các bạn có thể sử dụng máy chạy bộ, giàn tạ đa năng cũng rất hiệu quả.