Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

Ngày đăng 20/08/2021 10:36

Điều quan trọng đối với sức khỏe của mọi người là tạo điều kiện cho phép cơ thể hấp thụ đủ lượng vitamin C một cách thường xuyên. Bạn có thể chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình tốt hơn bằng cách bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C trong thói quen hàng ngày. 

Thực phẩm chứa nhiều vitamin C

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c

Thay vì uống vitamin C dạng viên nén hoặc viên sủi, có một số nguồn thực phẩm cung cấp vitamin C. Dưới đây là danh sách các nguồn thực phẩm bổ sung vitamin C để bạn có thể nhanh chóng xây dựng một thực đơn hàng ngày dày đặc chất dinh dưỡng. 

Ớt: Bạn có thể lấy vitamin C ở đâu? Ớt là một nguồn cung cấp vitamin C không tốn kém quá nhiều chi phí và dễ trồng. Có thể tìm thấy 107,8 mg vitamin C trong nửa chén ớt cắt nhỏ hoặc thái hạt lựu. Hơn nữa, các nhà nghiên cứu của Đại học Buffalo đã phát hiện ra rằng capsaicin, thành phần làm cho ớt cay, có thể giúp giảm bớt sự khó chịu ở các khớp và cơ.

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c-1

Ớt chuông đỏ: Giá trị vitamin C của một chén ớt chuông đỏ băm nhỏ gần gấp ba lần so với một quả cam (hơn 190 mg). Ớt chuông đỏ cũng chứa nhiều vitamin A, có thể giúp duy trì sức khỏe của mắt.
Ớt chuông xanh: ngoài ớt chuông đỏ thì ớt chuông xanh là thực phẩm giàu vitamin C. Ớt chuông xanh chứa 200% hàm lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày trong 120 mg. Hơn nữa, ớt xanh còn chứa một nguồn chất xơ đáng kể.

Cải xoăn: Cải xoăn cung cấp 80,4 mg vitamin C mỗi khẩu phần, ngoài ra còn chứa gấp đôi lượng vitamin D cần thiết và gấp bảy lần lượng vitamin K khuyến nghị cho cơ thể. Loại rau giàu chất dinh dưỡng này đặc biệt chứa nhiều khoáng chất và axit béo.

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c-2

Cải xanh: cải xanh xanh là một trong những loại rau giàu vitamin C mà bạn nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày của gia đình. Loại rau họ cải này cung cấp 132mg vitamin C mỗi khẩu phần, cũng như một lượng đáng kể chất xơ và chỉ có 30 calo. Bông cải xanh cũng có thể có đặc tính chống ung thư theo như nhiều nghiên cứu.

Dâu tây: Bởi vì một cốc dâu tây đầy đủ cung cấp 84,7 mg vitamin C, dâu tây được coi là một chế độ ăn uống giàu vitamin C. Thêm vào đó, có rất nhiều folate và các chất khác đã được chứng minh là giúp ích cho sức khỏe. sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Dâu tây cũng có lợi ích không ngờ là làm trắng răng một cách tự nhiên.

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c-3

Súp lơ: Chỉ cần ăn một phần nhỏ súp lơ, cho dù rang, nướng, hấp hoặc nghiền, cung cấp khoảng 127,7 mg vitamin C, cũng như 5g chất xơ và 5g protein.

Dứa: Dứa có chứa bromelain, một loại enzym tiêu hóa giúp phân hủy thức ăn và giảm đầy hơi, ngoài ra còn chứa 78,9 mg vitamin C. Bromelain cũng là một chất chống viêm tự nhiên, có nghĩa là nó có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn sau khi tập luyện vất vả.

thuc-pham-chua-nhieu-vitamin-c-4

Kiwi: Thực phẩm giàu vitamin C bao gồm quả kiwi. Theo NLEA, một khẩu phần kiwi (khoảng hai quả) chứa 137,2 mg vitamin C. Ngoài việc giàu chất xơ, kiwi cũng chứa nhiều kali và đồng.

Xoài: Mỗi trái cây có 122,3 mg vitamin C, làm cho nó trở thành một loại trái cây nhiệt đới lành mạnh đáng để thử. Xoài cũng chứa nhiều vitamin A, giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và giữ cho đôi mắt khỏe mạnh.