Vì sao tự massage bấm huyệt tại nhà lại đơn giản?

Ngày đăng 26/05/2021 15:16

Thực tế có nhiều người vì mải bận rộn với công việc, gia đình mà quên mất rằng phải chăm sóc bản thân thật tốt. Sự bận rộn chính là lý do khiến chúng ta xao nhẵng chăm sóc sức khỏe và nhiều khi hối tiếc thì đã muộn. Đó là lý do chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một phương pháp chăm sóc sức khỏe hiệu quả mà lại không tốn nhiều thời gian và tiền bạc, chính là tự xoa hóp massage tại nhà để thư giãn và  cải thiện sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. 

vi-sao-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-lai-don-gian

Việc massage bấm huyệt này thực ra rất đơn giản, chỉ cần bạn hiểu  về nó và thực hiện đúng cách thì bạn sẽ đạt được kết quả rất đáng ngạc nhiên.

Vì sao tự massage bấm huyệt tại nhà lại đơn giản?

Mỗi khi đau vai gáy, đau đầu, đau nhưc mỏi gối..., bất giác bạn đưa tay lên xoa xoa nắn nắn chỗ đau và bạn thấy nó thực sự hiệu nghiệm, bạn có cảm giác cơn đau dịu nhẹ đi chút ít. Đấy là chúng ta đã vốn có bản năng xoa bóp massage bấm huyệt. Nhưng để thực hiện cho thật sự hiệu quả thì bạn nên tìm hiểu để thực hiện một cách bài bản, đúng kỹ thuật và tránh những sai sót không đáng có có thể xảy ra.

vi-sao-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-lai-don-gian-1

Xoa bóp bấm huyệt chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa massage và bấm huyệt nhằm làm nóng cơ thể và tác động lên các nhóm cơ và huyệt vị, huyệt đạo trên các vị trí cảu cơ thể để giúp tăng cường lưu thông khí huyết, cải thiện rối loạn trong cơ thể do ứ trệ sinh ra.

Một số dấu hiệu của sức khỏe khiến bạn nên thực hiện xoa bóp bấm huyệt:

•    Thường xuyên bị stress, căng thẳng, mệt mỏi.

•    Hay bị hoa mắt, chóng mặt, choáng váng.

•    Tuần hoàm máu bị kém.

•    Mất ngủ mãn tính, ngủ không ngon giấc.

•    Đau lưng, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay, nhức mỏi toàn thân.

vi-sao-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-lai-don-gian-1

Mặc dù xoa bóp bấm huyệt khá an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng, song cũng có những đối tượng không nên thực hiện xoa bóp bấm huyệt là: Người có bệnh cột sống, đốt sống cổ bị chấn thương nặng; Người bị ung thư, giãn tĩnh mạch...

Hiệu quả tự massage bấm huyệt tại nhà:

Tự massage bấm huyệt tại nhà vừa đỡ tốn tiền bạc, đỡ tốn thời gian  mà còn mang lại cho bạn những phút giây thư giãn  thoải mái vào bất cứ thời gian nào mà bạn có thể tranh thủ được, không bị gò bó, lệ thuộc vào thời gian của người khác, không phụ thuộc vào phương tiện đi lại và tình trạng giao thông. Bạn có thể tự chăm sóc cho bản thân mình và chăm sóc cho cả những người thân yêu của mình như bố mẹ, ông bà hay vợ chồng, con cái.

vi-sao-tu-massage-bam-huyet-tai-nha-lai-don-gian-3

Massage bấm huyệt đúng cách: bạn có thể theo một khóa học đơn giản của các chuyên gia bấm huyệt với chi phí vừa phải trong một khoảng thời gian ngắn để nắm được các nguyên lý cơ bản cảu bấm huyệt massage như việc xác định vị trí huyệt vị, tác dụng của từng huyệt đối với bệnh lý trong cơ thể và cách thực hiện tùy theo từng mục đích khác nhau. Sau đó, hàng ngày bạn chỉ cần 15 – 20 phút tự bấm huyệt cho bản thân và cảm nhận những thay đổi tích cực đang diễn ra trong cơ thể mình.
Đơn giản hơn nữa là bạn trang bị và sử dụng máy massage, ghế massage toàn thân tại nhà!