Coi chừng là hiểm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách

Ngày đăng 19/06/2019 14:06

Trong thời đại khoa học công nghệ, việc massage không giống như ngày xưa nữa. Massage không phải chỉ có cách dùng sức người nắn bóp, day ấn… mà thay vào đó ta có các thiết bị hỗ trợ như ghế massage, giường massage, đệm ghế massage có chức năng massage, giúp chúng ta thư giãn cả về tinh thần lẫn thể chất.

Trong số các sản phẩm thiết bị massage nói trên, phổ biến hơn cả vẫn là ghế massage. Với giá thành vừa phải, nhiều công dụng hiện đại, thiết kế bắt mắt, sang trọng, không lí do gì ghế massage lại không trở thành một trong những sản phẩm bán chạy và ngày càng phổ biến.

Tuy nhiên, việc sử dụng ghế massage lại là cả một vấn đề, nếu bạn không biết sử dụng ghế massage đúng cách thì đó có thể là cả một hiểm họa tiềm tàng bởi có không ít khách hàng đã sử dụng sai phương pháp, gây ra nhiều hệ lụy đau thương như cháy nổ, … Vậy làm thế nào để ngăn ngừa hiểm họa và sử dụng ghế massage đúng cách?

Coi chừng là hiểm họa nếu không biết sử dụng ghế massage đúng cách

Trước hết chúng ta hãy cùng nắm bắt những thông tin cơ bản về ghế massage toàn thân

Ghế massage toàn thân là một trong những thiết bị phổ biến nhất hiện nay, được sản xuất theo công nghệ tiên tiến nhất; hơn nữa cấu tạo của nó vô cùng thuận lợi bởi ghế có thể dễ dàng điều chỉnh tư thế, kéo lên kéo xuống hoàn toàn dễ dàng khiến cho quá trình massage trở nên ưu việt thuận tiện hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, mặc dù có những lợi ích to lớn nhưng vẫn có những người lại không thể sử dụng ghế massage, ví dụ như: 

-    Những người có bệnh lý cấp tính hoặc u ác tính.

-    Những người trang bị máy tạo nhịp tim trong người hoặc các thiết bị điện tử khác được cấy ghép trong cơ thể.

-    Những người có vấn đề về cột sống hay xương sống.

-    Phụ nữ đang mang thai hoặc những người có vấn đề với việc tuần hoàn máu ở chân.

Cách sử dụng thiết bị ghế massage an toàn:

Trong các số liệu thực tế, có vô số khách hàng không để ý đến việc nghe và đọc hướng dẫn hoặc đọc thiếu hướng dẫn trước khi sử dụng vì vậy đã để lại những hậu quả đáng buồn, để tránh những hệ quả đáng tiếc như vậy, hãy đọc nội dung sau thật đầy đủ và chi tiết.

Trước tiên, trước khi massage để đảm bảo an toàn cũng như để việc massage xảy ra được thoải mái và tối ưu nhất, người sử dụng trước hết nên tháo hết tất cả các phụ kiện trên người như giày dép, đồng hồ, thắt lưng, nhằm cho quá trình trị liệu trở nên thoải mái, hiệu quả hơn.

Tuyệt đối không tự sửa chữa thiết bị ghế massage tại nhà, nếu dây điên hay bất cứ dây nào nối với ghế bị hở hay bị đứt khách hàng cũng không được tự ý sửa chữa hay nối lại, việc làm này rất nguy hiểm bởi nó có thể khiến khách hàng bị giật điện kể cả trong quá trình sửa hay trong quá trình đang massage trên ghế. Hơn nữa trong quá trình sửa nếu không cẩn thận còn có thể gây ra hiện tượng cháy nổ nghiêm trọng.

Cuối cùng, không nên đặt những vật phẩm nặng lên ghế massage. Đặc biệt không cho trẻ em ngồi chơi trên ghế, nô đùa nghịch xung quanh ghế, và nếu cần thiết phải di chuyển ghế massage hãy di chuyển bằng cách đẩy các bánh xe.

Tags: Ghế massage toàn thân