Những nhận biết cơ bản về máy tập chạy bộ tốt

Ngày đăng 21/11/2019 11:04

Những nhận biết cơ bản về máy tập chạy bộ tốt

Trong nội dung dưới đây Daiviet Sport sẽ chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm để nhận biết máy tập chạy bộ nào tốt nhé. 

1. Động cơ

nhung-nhan-biet-co-ban-ve-may-tap-chay-bo-tot

Điểm quan trọng đầu tiên khi tìm mua máy chạy bộ là các bạn cần để ý tới động cơ. Động cơ của máy chạy bộ được tính bằng HP (tương đương với sức ngựa - mã lực). Thông thường máy chạy bộ cho gia đình sẽ sử dụng động cơ từ 1.5 - 3HP, chạy điện DC. Còn máy chạy bộ phòng tập có động cơ 4 - 8HP và sử dụng dòng điện AC.

Tất nhiên động cơ càng lớn thì giá máy càng cao. Nếu bạn mua máy chỉ cho ông bà hoặc bố mẹ ở quê tập luyện, đi bộ là chính, thì máy có công suất 1.5 - 2HP là vừa đủ. Trong trường hợp mua máy chạy cho gia đình 3 - 4 người sử dụng thì bạn nên chọn máy có công suất 2.5 - 3 HP. Nếu gia đình đông người mà sử dụng máy có motor yếu thì sẽ rất nhanh bị nóng, chập cháy và hỏng motor.

2. Độ rộng vùng chạy

nhung-nhan-biet-co-ban-ve-may-tap-chay-bo-tot-1

Các máy chạy bộ muốn chạy tốt thì vùng chạy tối thiểu phải là dài 1,2 mét và rộng 40 cm mới đủ sải chân. Vùng chạy lớn thì ván và thảm chạy cũng dài rộng và dày hơn.

Tất nhiên vùng chạy lớn thì khung máy cũng thường phải lớn hơn để đảm bảo không bị rung lắc trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, cũng cần phải cân đối với không gian nhà, không gian đặt máy. Nhất là ở thành phố, nhiều gia đình có diện tích nhỏ, sẽ không phù hợp để lắp đặt các loại máy có kích thước lớn.

3. Tính năng

nhung-nhan-biet-co-ban-ve-may-tap-chay-bo-tot-3

Các máy chạy bộ điện đều có khả năng thay đổi tốc độ và độ dốc. Về tốc độ thì tùy theo motor mà tốc độ của máy có thể từ 0 đến 15 km/h, 18 km/h hoặc 22 km/h. Độ dốc  thay đổi 0 - 15% đối với máy thay đổi độ dốc tự động thông qua nút điều khiển trên mặt máy hoặc tay cầm. Một số máy chạy bộ sử dụng việc thay đổi tốc độ bằng tay, các máy này thường có giá rẻ hơn so với phiên bản cùng loại sử dụng độ dốc tự động, nhưng khá bất tiện vì phải chọn độ dốc ngay từ đầu hoặc đang chạy phải dùng để thay đổi độ dốc, khá bất tiện.

Các máy chạy bộ điện đều được lập trình các bài tập tự động, số lượng bài tập tùy theo từng máy, nhưng thường đủ các bài tập chạy đường bằng, chạy băng đồng, chạy vượt dốc... Một số máy chạy bộ hiện đại được trang bị tính năng quạt gió để tạo cảm giác tương tự như gió ngoài trời với mục đích tăng sức cản và mức độ khó của bài tập.

nhung-nhan-biet-co-ban-ve-may-tap-chay-bo-tot-4

Các máy chạy bộ đều được trang bị cảm biến để ghi nhận các thông số cơ bản như tốc độ, thời gian, quãng đường, độ dốc, lượng calo tiêu thụ. Tuy nhiên, nhịp tim thì chỉ chính xác trên 1 số máy chạy bộ cao cấp, các máy này được trang bị thiết bị đeo tay hoặc đeo ngực để ghi nhận nhịp tim. Việc tham khảo các thông số trong khi chạy tương đối quan trọng vì nó cung cấp thông tin giúp cho bạn điều chỉnh việc tập luyện hiệu quả hơn.
Máy tập chạy bộ nào tốt?

Bạn có thể tham khảo một số mẫu máy chạy bộ giành cho gia đình dưới đây:

- Máy chạy bộ điện Zasami KZ-S181.

- Máy chạy bộ điện KZ 556.

- Máy chạy bộ điện Đại Việt DV-1818.

- Máy chạy bộ điện đơn năng Đại Việt DV-555.

Đây đều là các mẫu máy chạy bộ phổ thông được người tiêu dùng ưa thích và sử dụng nhiều.

Nếu còn thông tin nào muốn tìm hiểu về Máy tập chạy bộ nào tốt các bạn hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.
 

 

Tags : Cách giảm bụng mỡ sau sinh, chế độ ăn của người tập gym muốn tăng cân.