Ưu, nhược điểm của máy chạy bộ điện và cơ

Ngày đăng 08/11/2019 16:50

Bạn đang mong muốn giảm cân, bạn muốn mình có một hình thể cân đối, chắc khỏe? Lựa chọn hợp lý nhất là sử dụng các loại máy chạy bộ tại nhà, vừa đơn giản, vừa tiện dụng mà lại có giá thành phải chăng. 

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều các loại máy chạy bộ khác nhau như máy chạy bộ cơ và máy chạy bộ điện làm cho bạn không biết nên chọn loại máy chạy bộ nào phù hợp với mình nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Ưu, nhược điểm của máy chạy bộ điện và cơ

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien-va-co

Để có câu trả lời rõ hơn về việc nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện thì tốt nhất chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cả hai sản phẩm này, cùng tìm hiểu xem hai sản phẩm này có ưu điểm, nhược điểm gì và  sản phẩm máy chạy bộ nào phù hợp và đáng để mua hơn.

- Ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ cơ:

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien-va-co-2

Về ưu điểm máy chạy bộ cơ, do hoạt động của máy toàn bộ dựa vào sức người còn người tác động trực tiếp vào băng tải nên sẽ giúp chúng ta đốt cháy và giải phóng calo cao hơn máy chạy bộ điện. Do sử dụng hoạt động cơ là chủ yếu nên sẽ không bị rung lắc, hay có tiếng ồn như máy chạy bộ bằng điện. Máy chạy bộ cơ cũng nhỏ gon hơn so với máy chạy bằng điện.

Về nhược điểm: Máy chạy bộ cơ  làm cho người tập tiêu tốn quá nhiều sức lực và mất sức nên không phù hợp với những người có sức khỏe kém, những người cao tuổi. 

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien-va-co-2

Chưa kể đến sử dụng máy chạy bộ cơ sẽ rất bất tiện như không thể nghe nhạc , không đều chỉnh được độ nghiêng độ dốc của máy, cũng như tốc độ một cách tự động.

- Ưu điểm và nhược điểm của máy chạy bộ điện:

Về ưu điểm: Xét về mặt ưu điểm thì máy chạy bộ điện có nhiều ưu điểm hơn so với các loại máy chạy bộ cơ. Máy chạy bộ điện có nhiều chức năng điều chỉnh chế độ tập nhanh chậm tăng dần, hay giảm dần, phù hợp với mọi lứa tuổi, không mất sức nên mọi người ai cũng có thể tập luyện được.

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien-va-co-3

Về nhược điểm: máy chạy bộ đều  có  những nhược điểm chính đó chính là vì là thiết bị sử dụng điện nên khi sử dụng máy sẽ tốn điện và chi phí mua máy đắt đỏ hơn máy chạy bộ cơ.

Nên mua máy chạy bộ cơ hay máy chạy bộ điện

Như vậy, căn cứ vào tính năng và đặc điểm vận hành của từng sản phẩm, chúng ta có thể thấy rằng nếu bạn cần thiết bị tập thể lực, rèn luyện sự dẻo dai thì nên sử dụng máy chạy bộ cơ.

uu-nhuoc-diem-cua-may-chay-bo-dien-va-co-4

Còn nếu nhu cầu của bạn là muốn thiết bị tập luyện phù hợp với cả gia đình thì nên lựa chọn máy chạy bộ điện. Xu hướng sử dụng chung của mọi người bây giờ cũng là sử dụng các sản phẩm máy chạy bộ điện vì sự dễ dàng và thuận tiện.

Trên đây là một số chia sẻ về ưu, nhược điểm của máy chạy bộ điện và cơ. Phân tích những ưu điểm và nhược điểm của từng loại máy chạy bộ chắc chắn giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Nếu các bạn còn câu hỏi hay thắc mắc nào khác liên quan đến mua máy chạy bộ, máy chạy bộ, máy chạy bộ cơ, máy chạy bộ điện... Hãy liên hệ với Daiviet Sport để được tư vấn cụ thể.

Tags: Máy chạy bộ thể dục