10 vùng da trên cơ thể thường được làm sạch không đúng cách

Ngày đăng 19/06/2019 14:15

Mặc dù chúng ta có thể tắm rửa hàng ngày, nhưng các bạn có biết vẫn có những vùng da trên cơ thể chúng ta thường vì không để ý mà làm sạch không đúng cách. 

Chúng tôi sẽ nêu ra để các bạn tham khảo và đối chiếu, điều chỉnh để cơ thể luôn sạch sẽ, thơm tho dù ở bất kỳ chỗ nào.

Đầu tiên là vùng cổ: Nếu bạn nhờ vào xà phòng để làm sạch da vùng cổ thì bạn đã sai lầm vì da ở vùng này rất mềm và chất bẩn bám vào da rất ngoan cố. Nhưng nếu bạn làm ướt da cổ rồi chờ một lúc cho ghét bẩn mềm ra, sau đó bạn chỉ cần massage thật nhẹ nhàng bằng tay thì vết bẩn sẽ nhẹ nhàng bong ra, trả lại cho bạn vùng da cổ sạch mịn màng. 

Vùng da nách: Bạn nên mặc áo rộng, thoáng mát; dùng nước cốt chanh để tẩy mùi hôi và tế bào da chết bằng hỗn hợp bột mì, nghệ và sữa tươi để tránh cho vùng da này bị thâm.

Vùng da dưới cánh tay: Vùng da này bạn thường không hay để ý vì nó rất mỏng, nếu kỳ cọ mạnh sẽ dễ bị đau. Vì thế bạn chăm sóc kỹ lưỡng vùng da này bằng cách đắp mặt nạ bằng khoai tây xay nhuyễn trong vòng 15 phút mỗi ngày.

10 vùng da trên cơ thể thường được làm sạch không đúng cách

Vùng da mông: Vùng da này khuất tầm nhìn của bạn nên khó thấy và khó chăm sóc , vì thế bạn cũng thường dễ dàng bỏ qua. Bạn hãy tẩy tế bào chết cùng với các vùng da khác và chăm sóc vùng da này thật chu đáo. 

Vùng da đùi: Da đùi là vùng da khá nhạy cảm, nếu kỳ cọ mạnh rất đau. Đây cũng là vùng da rất dễ dư thừa Cellulite mỡ thừa. Mỗi khi tắm bạn nên massage vùng da đùi theo chuyển động xoáy tròn, sau đó chà nhẹ nhàng theo chiều lên xuống cho tới khi làn da ửng hồng.

Vùng da ngực: Vùng da này không chỉ đòi hỏi luôn căng mịn mà đối với phụ nữ nó mang tầm quan trọng liên quan đến vẻ đẹp của chị em. Tuổi ngày càng cao, cộng thêm việc sinh nở khiến vùng da này của chị em bị thô ráp, chảy sệ, thâm nám. Để cải thiện vùng da này, chị em nên tìm hiểu cách massage cho đúng để chăm sóc đều đặn mỗi ngày.

Vùng da gáy: Vùng da sau tai và gáy cũng thường bị lãng quên, mặc dù đay cũng là nơi thường bị bám chất bẩn và mồ hôi từ tóc và cũng có da chết như bao vùng da khác. Hãy, xả nước cho ghét bẩn mềm ra, dùng ngón tay cào nhẹ cho ghét bẩn bong ra và thi thoảng tẩy da chết cùng với các vùng da khác trên cơ thể.

Vùng da lưng:  Đây cũng là một vùng da với mặt phẳng khá rộng, hãy dùng dụng cụ hỗ trợ như bông tắm, khăn tắm để kỳ cọ và mỗi tuần nên nhờ người tẩy da chết hoăc đi spa để chăm sóc cho vùng da lưng luôn sạch sẽ và khô thoáng.

Vùng gót chân: Vùng da ở gót chân thường hay được chăm sóc qua quýt và ít khi bạn nghĩ đến việc tẩy da chết ở vùng này. Hãy ngâm nước ấm với muối trong vòng 5 phút  rồi chuyển sang nước lạnh 5 phút. Lặp lại việc ngâm chân như thế này trong vòng 20 phút, sau đó dùng nước cốt chanh massage tẩy tế bào chết cho gót chân và thoa vaselin hoặc kem dưỡng để bảo vệ gót chân.

Khuỷu tay: Hãy kỳ cọ vùng da này nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh và kỹ quá khiến da dày lên và ngày càng khô.

Massage các vùng da trên cơ thể thường xuyên cũng là cách chăm sóc cơ thể hoàn hảo. nếu bạn có điều kiện đầu tư một chiếc ghế massage toàn thân và sử dụng hàng ngày thì chắc chắn không còn phải lo ngại cho sức khỏe cũng như vẻ đẹp hình thể của mình.