Đau buốt xương cánh tay: Nguyên nhân và cách xử lý

Ngày đăng 30/12/2021 10:44

Một trong những tình trạng liên quan đến đau nhức thường gặp đó là đau nhức cánh tay. Bên cạnh những nguyên nhân như: lạm dụng quá mức chức năng của cánh tay hoặc gặp phải chấn thương, thì rất có thể những cơn đau là dấu hiệu của nhiều bệnh lý. 

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly

Đau buốt xương cánh tay: Nguyên nhân và cách xử lý

Nếu do nguyên nhân chấn thương thì rất có thể những cơn đau sẽ xuất hiện sau khi mà bạn đã thực hiện mang vác những vật nặng hoặc là va đập phải những vật cứng, trong quá trình tập luyện thể dục thể thao xảy ra chấn thương. Tuy nhiên nếu như cơn đau xuất phát từ nguyên nhân gãy xương thì bạn đọc cần phải nhanh chóng đi đến thăm khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời. 

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-1

Khi bị gãy xương thì cơn đau của cánh tay sẽ diễn ra dữ dội và khi va chạm thì còn có thể gây ra được những âm thanh của xương gãy, kèm theo những triệu chứng như là bầm tím, sưng đỏ, mất khả năng xoay lòng bàn tay hoặc là chỗ gãy bị biến dạng.

Thừa cân béo phì cũng là một trong những nguyên nhân gây đến những cơn đau ở xương cánh tay bởi bạn bởi vì do thiếu hụt các vitamin nhóm B, các nguyên tố như kali, sắt và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-2

Đối với những người có tiền sử đau nhức xương khớp hoặc là có một hệ đề kháng không được tốt thì khi mà khí hậu thời tiết thay đổi đặc biệt là khoảng thời gian ở thời điểm hiện tại là khoảng thời gian khí trời hay chuyển lạnh thì sẽ sẽ rất dễ gây ra những cơn đau xương cánh tay dai dẳng.

Trên đây chỉ là một số những căn bệnh phổ biến với dấu hiệu đau xương cánh tay, ngoài ra thì vẫn còn rất nhiều những căn bệnh khác; vì vậy khi xuất hiện tình trạng này bạn đọc cần phải đi thăm khám bác sĩ kịp thời để có thể được điều trị và quá trình điều trị thì sẽ còn phải phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ của từng tình trạng bệnh. 

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-3

Bên cạnh đó, bạn đọc không có thể tham khảo những phương pháp dưới đây để có thể hỗ trợ làm giảm bớt cơn đau tại nhà:

Nghỉ ngơi: Mặc dù đây là một phương pháp cực kỳ đơn giản thế nhưng hiệu quả của phương pháp này mang lại thì lại vô cùng hữu hiệu. Người bệnh chỉ cần để cho cánh tay được thư giãn và tránh vận động hoặc là tập thể dục quá mức.

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-4

Chườm đá: Phương pháp này sẽ làm cho tình trạng sưng và viêm trên cánh tay của bạn sẽ được giảm bớt. Tuy nhiên lưu ý làm không được chườm trực tiếp lên vị trí đau mà hãy lót ở trên đó một chiếc khăn rồi thực hiện trường trong khoảng 20 phút.

Bạn có thể sử dụng nẹp hoặc là băng thun để có thể cố định được vị trí của cánh tay giúp cho các khớp được hạn chế việc cử động lại và làm giảm bớt tình trạng sưng diễn ra.

dau-buot-xuong-canh-tay-nguyen-nhan-va-cach-xu-ly-5

Massage xoa bóp: có tác dụng khi đau cánh tay do các nguyên nhân đơn giản như làm việc quá sức, bị căng cứng cơ… Massage trị liệu hoặc sử dụng máy massage cũng là phương pháp hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh lý đạt kết quả tốt hơn.