Hướng dẫn cách tập gym giúp lên cơ nhanh chóng

Ngày đăng 03/04/2020 16:01

Phái mạnh muốn thực sự mạnh cần phải có những phương pháp tốt để luyện tập giúp cho cơ thể trở nên khỏe mạnh, cơ bắp và trông hấp dẫn hơn. Một trong những đặc điểm thể hiện sức mạnh của đàn ông đó chính là cơ bắp.

Hướng dẫn cách tập gym giúp lên cơ nhanh chóng

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong

Khi có cơ bắp săn chắc sẽ làm cho cơ thể của nam giới trông khỏe khoắn hơn và đẹp mắt hơn, đem lại cảm giác an toàn như một chỗ dựa vững chắc cho những người thân yêu.

Vậy thì làm thế nào để sở hữu được một vóc dáng đẹp và cơ bắp khỏe mạnh, chúng ta hãy cùng đến với các bài tập gym sau đây.

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong-1

Người ta thường nói trước khi bắt đầu một việc gì đó chúng ta nên làm quen với những việc đơn giản nhất, dễ nhất và sau đó tăng dần độ khó lên để không bị choáng bởi áp lực thì việc luyện tập cho cơ bắp cũng vậy. Chúng ta bắt đầu từ những bài tập cơ bản nhất bằng tạ.

Trước khi đi vào bài tập bạn nên tìm cho mình một không gian thoáng rộng và thoải mái cùng với giày thể thao và bộ đồ thể thao giúp chúng ta dễ di chuyển và dễ thực hiện động tác hơn.

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong-2

Thực hiện động tác đầu tiên: bạn dùng 2 tay nâng ta gập vào người lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần giúp cho cơ tay của bạn hoạt động nhiều hơn và đem lại một bắp tay to khỏe, rắn chắc. 

Khi nâng tạ bạn cần nâng lên nhanh và hạ xuống từ từ. Làm đi làm lại động tác này thật đúng và lặp đi lặp lại nhiều lần. 

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong-3

Việc thay đổi luân phiên các bài tập cũng là một điều cần lưu ý. Có thể bài tập 1 dành cho tay, bài tập 2 dành cho chân, bài tập 3 dành cho các cơ khác; thay đổi luân phiên sẽ giúp cơ thể bạn không nhàm chán và luôn tìm được sự mới mẻ trong bài tập. 

Bên cạnh đó, bạn cần biết việc luyện tập liên tục từ đầu đến cuối sẽ vắt kiệt sức lực của bạn, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe và sẽ phản tác dụng. Do đó bạn cần có những bài tập giải lao, nghỉ giữa giờ để cơ thể thoải mái hơn, tránh kiệt sức. 

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong-4

Để thực hiện bài tập lâu dài và mang lại một hiệu quả nhất định thì bạn có thể đến phòng tập gym, có thầy giáo, hướng dẫn viên để có các bài tập theo đúng quy trình, đúng tư thế và đúng cách. Bởi nếu tập không đúng sẽ chỉ làm bạn thêm mệt mà không đạt kết quả.

Ngoài ra, trong quá trình luyện tập tăng cơ bắp rất cần kết hợp với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý theo đúng thực đơn dành cho người muốn tập luyện phát triển cơ bắp; cố gắng duy trì luyện tập một cách đều đặn, thường xuyên.

huong-dan-cach-tap-gym-giup-len-co-nhanh-chong-5

Không những vậy, trong khi luyện tập các bạn nên để tâm trí tập trung tuyệt đối vào các bài tập, tránh phân tán tư tưởng nghĩ đến những vấn đề khác; như thế sẽ giúp cho cơ thể bạn tiếp thu nhanh chóng và các bài tập được áp dụng một cách triệt để hơn. Bạn có thể tập tại phòng gym, hoặc tập tại nhà sử dụng máy chạy bộ và giàn tạ đa năng. Sau đó có thể chuyển sang sử dụng ghế massage để thư giãn cơ thể.

Chắc chắn với quy trình tập luyện đúng cách và chế độ dinh dưỡng khoa học, cùng sự kiên trì và quyết tâm, các bạn sẽ có cơ bắp vạm vỡ, đầy sức mạnh.

 

Tags : Địa chỉ bán phụ kiện tập gym chuyên dụngTập gym và yoga cái nào tốt hơn.