Tư vấn cách chạy bộ sau khi tập thể hình

Ngày đăng 03/01/2020 15:46

Tư vấn cách chạy bộ sau khi tập thể hình

Nếu bạn muốn có sắc vóc cân đối, một cơ thể với đường cong rõ ràng, quyến rũ thì việc ăn kiêng là không đủ mà bắt buộc phải có sự luyện tập. Có rất nhiều người thắc mắc rằng sau khi tập thể hình xong thì có nên chạy bộ không hay chạy bộ sau khi tập thể hình có tốt không.

tu-van-cach-chay-bo-sau-khi-tap-the-hinh

1. Chạy bộ sau tập thể hình có tốt không?

Có rất nhiều quan điểm khác nhau về việc có nên kết hợp tập thể hình với chạy bộ. Tuy nhiên thì điều này còn phụ thuộc vào việc bạn muốn khắc phục điểm nào trên cơ thể và mục đích luyện tập của bạn. Do vậy, việc chạy bộ sau khi tập thể hình là hoàn toàn có thể và nếu kết hợp đúng cách, phương pháp luyện tập này có thể đem lại hiệu quả tuyệt vời trong việc thúc đẩy trao đổi chất và giữ một vóc dáng thon gọn và cân đối.

tu-van-cach-chay-bo-sau-khi-tap-the-hinh-1

Trong khi chạy bộ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa nhanh thì tập thể hình sẽ giúp bạn hình thành các nhóm cơ nhanh hơn giúp bạn có được cơ thể săn chắc, khỏe mạnh.

Có rất nhiều huấn luyện viên áp dụng phương pháp kết hợp tập thể hình và chạy bộ đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để đánh giá mức độ hiệu quả còn phải cân nhắc nhiều đến tình trạng thể lực và phương pháp luyện tập của bạn có đúng đắn hay không.

2. Một số vấn đề cần lưu ý khi chạy bộ sau khi tập thể hình

tu-van-cach-chay-bo-sau-khi-tap-the-hinh-2

Chạy bộ sau khi tập thể hình là một phương pháp luyện tập phổ biến hiện nay. Bài tập kết hợp này không những giúp bạn giảm mỡ nhanh mà còn giúp hình thành cơ bắp hiệu quả. 

Bạn vẫn hoàn toàn có đủ thể lực để chạy bộ sau khi tập tạ. Tuy nhiên bạn hoàn toàn không nên chạy bộ trước khi tập thể hình bởi vì chạy bộ là một bộ môn tiêu tốn rất nhiều thể lực. Sau khi chạy bộ bạn sẽ hoàn toàn không có chút sức lực nào để nâng hay kéo tạ nữa.

tu-van-cach-chay-bo-sau-khi-tap-the-hinh-3

Mỗi phương pháp luyện tập đều cần có kỹ thuật nhất định dù là luyện tập hay chạy bộ. Việc luyện tập đúng phương pháp sẽ giúp bạn tránh được chấn thương đồng thời đem lại hiệu quả cao hơn. 

Để thuận tiện hơn cho việc luyện tập thì bạn không nên luyện tập chạy bộ ngoài trời sau khi tập gym. Cách tốt nhất là bạn nên sử dụng máy chạy bộ tại chuyên dụng thường được sử dụng trong các phòng tập thể hình, sau khi mà bạn tập luyện nâng tạ đẩy tạ xong thì bạn có thể ngay lập tức bắt đầu bài tập chạy bộ của mình.
Nếu ở nhà có giàn tạ đa năng thì bạn cũng nên trang bị thêm máy chạy bộ điện để tiện sử dụng.

3. Lợi ích của tập thể hình và chạy bộ

tu-van-cach-chay-bo-sau-khi-tap-the-hinh-4

Một số những lợi ích mà tập thể hình đem lại có thể kể đến như là làm xương chắc khỏe hơn và giảm thiểu nguy cơ mắc căn bệnh loãng xương đồng thời giúp bạn kiểm soát được dễ dàng trọng lượng của cơ thể, tăng sự phát triển của cơ bắp và đốt cháy calo hiệu quả. Ngoài ra thì luyện tập thể hình cũng giúp bạn nâng cao sức chịu đựng của bản thân, tăng sức đề kháng và cân bằng sức khỏe theo từng độ tuổi.

Chạy bộ sẽ giúp bạn đốt cháy calories toàn thân một cách hiệu quả và giúp giảm cân một cách nhanh chóng nhất. Đối với những người chỉ có mục đích giảm cân mà không muốn tăng cường cơ bắp thì chạy bộ mỗi ngày ngay tại nhà sẽ có hiệu quả hơn so với việc tập thể hình. Đồng thời chạy bộ còn giúp giảm stress và căng thẳng hiệu quả, làm săn chắc cơ xương khớp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
 

Tags : bí quyết mang lại vóc dáng quyến rũ, mua máy chạy bộ tại nhà có nên không.