Bài tập thể hình tại nhà cho nữ

Ngày đăng 29/12/2022 15:10

Nhiều phụ nữ hiện nay bận rộn với công việc và gia đình, ít có thời gian cho việc tập gym. Nếu bạn muốn tập luyện tại nhà, đây là bài viết dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo và áp dụng những gợi ý bài tập thể hình cho nữ tại nhà sau đây nhé!

Bài tập thể hình tại nhà tốt nhất cho nữ

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi, đây là một số bài tập thể hình cơ bản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện trong thời gian rảnh rỗi. Mục tiêu của các bài tập thể hình này là giúp tăng các nhóm cơ đồng thời tập luyện để tăng sức mạnh. Phụ nữ chỉ cần 20 phút mỗi ngày để tập luyện mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào.

bai-tap-the-hinh-tai-nha-cho-nu-1

Bài tập giúp eo thon

Đây là bài tập thể hình tại nhà cực hay cho nữ giúp chị em có được vòng eo săn chắc tự nhiên và không còn mỡ thừa. Plank là bài tập đơn giản được nhiều chị em áp dụng trong chương trình tập luyện của mình.

Crunches là bài tập bụng đơn giản tại nhà cho nữ, không cần dụng cụ tập bụng đắt tiền và có thể thực hiện mọi lúc, mọi nơi. Động tác gập bụng thường xuyên sẽ giúp vòng eo thon gọn, săn chắc nhờ đánh tan mỡ thừa vùng bụng.

Bài tập giúp tăng kích thước vòng 3

Nhiều bạn nữ tập thể hình mong muốn có vòng 3 săn chắc tự nhiên và vòng 3 to. Có rất nhiều bài tập mông hiệu quả nhưng Squat là đơn giản và hiệu quả nhất.

bai-tap-the-hinh-tai-nha-cho-nu-2

Bài tập Bodyweight Squat: Đây là bài tập cơ bản giúp tăng kích thước vòng 1 ở nữ hiệu quả, phù hợp với mọi đối tượng, có thể tập mọi lúc mọi nơi.

Barbell Squat là một bài tập Squat nâng cao hơn sử dụng tạ và bánh xe có trọng lượng. Các huấn luyện viên sử dụng bài tập này để giúp tăng vòng 3 cho những phụ nữ chọn tập thể hình.

Bài tập giảm mỡ đùi

Chị em có thể áp dụng các bài tập sau để có được đôi chân thon gọn và cặp đùi săn chắc:

Thường xuyên thực hiện bài tập này sẽ giúp bạn có được vòng 1 đầy đặn và đôi chân thon gọn săn chắc tự nhiên. Hơn nữa, nó làm giảm đáng kể lượng mỡ đùi được lưu trữ.

Đây là bài tập tập trung vào cơ mông giúp nâng cao độ cao của mông chống chảy xệ đồng thời giúp đùi thon gọn, săn chắc. Các bạn nữ phải chuẩn bị 2 quả tạ có trọng lượng phù hợp để kết hợp hỗ trợ tập luyện.

bai-tap-the-hinh-tai-nha-cho-nu-3

Ngoài ra với các bài tập thể hình tại nhà cho nữ bạn nên quan tâm đến các yếu tố sau để đảm bảo việc tập luyện hoàn toàn hiệu quả:

Nắm vững kỹ thuật và thực hiện các động tác trong khi giữ đúng tư thế; Thực hiện theo trình tự cho tất cả các loại bài tập, từ kéo dài và khởi động đến đào tạo và phục hồi. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh để nâng cao hiệu quả luyện tập.

Nâng tạ ở mức độ phù hợp với sức khỏe của từng người, từ nhẹ đến nặng. Khi tập nên tập trung vào các nhóm cơ chính như ngực, tay, bụng, mông, chân, tránh lặp lại động tác ở cùng một vùng cơ trong nhiều ngày liên tiếp.

Thời gian giữa các hiệp đủ để cơ thể lấy lại sức. Sau khi tập luyện, cơ thể nên được nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, không thức khuya, không bỏ bữa.

Tập luyện thể hình tại nhà hiệu quả hơn với dụng cụ tập gym tại nhà

Nguồn: https://www.thethaodaiviet.vn/dung-cu-the-hinh.html