Máy massage có làm hết mỏi cơ

Ngày đăng 19/06/2019 16:15

Trong đời sống hiện đại, không ít người người thường bị chứng đau mỏi cơ, nhất là các vùng cơ ở cổ, vai, gáy. Nhiều người mua máy massage về sử dụng nhưng không đỡ! Trong nội dung dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem máy massage có làm hết mỏi cơ không nhé.

Thực chất, đau mỏi cơ có rất nhiều nguyên nhân. Có người là do vấn đề tuổi tác, người cao tuổi rất dễ bị đau mỏi cơ - xương - khớp. Những người lao động nặng cũng bị đau do cơ bị căng giãn quá mức. Người thường xuyên vận động bị nhức mỏi do sự tích tụ chất làm mỏi cơ, chấn thương. Nhân viên văn phòng ít vận động, ngồi lâu một chỗ cũng dễ bị nhức mỏi. Chị em phụ nữ bầu bí bị đau do trọng lượng thai nhi chèn ép, và do thay đổi nội tiết tố trong cơ thể. Một số đối tượng bệnh lý về cơ - xương - khớp bị đau...

Liệu pháp massage và máy massage, thậm chí là ghế massage toàn thân có rất nhiều lợi ích, nhưng để phát huy hiệu quả thì phải đúng người, đúng bệnh. Nếu không xét đến nguyên nhân gây đau mà chỉ đơn thuần là cứ đau thì sử dụng máy massage thì cơ bản là sẽ không thể cải thiện được tình trạng.

Máy massage có làm hết mỏi cơ

Ví dụ: Thiết bị massage có thể giúp cho người già giảm đau nhưng với chị em phụ nữa mang thai thì việc sử dụng lại phải rất cẩn trọng, đặc biệt là trong 3 tháng đầu thai kì. Người lao động nặng của thể massage thư giãn, nhưng vận động viên và cầu thủ lại có massage thể thao với các kỹ thuật giúp nhanh hồi phục. Người bị bệnh lý thì phải xác định rõ là bệnh gì, có phương pháp điều trị cụ thể, việc sử dụng ghế massage - nếu được cũng chỉ mang tính hỗ trợ chứ không thể thay cho việc dùng thuốc, hay thay thế hoàn toàn cho 1 phương pháp trị bệnh.

Máy có thể mát xa thụ động cho các cơ bắp, nhưng nguyên nhân là do quá tải, sai tư thế thì cần phải dùng đến vật lý trị liệu, các bài tập cơ chủ động, sửa lại tư thế mới hiệu quả. Cuộc sống cần sự vận động, hệ xương khớp càng cần được vận động đúng cách, máy móc không phải là công cụ vặn năng, hay thuốc chữa bách bệnh.

Khi bị đau, nếu nhẹ các bạn có thể sử dụng liệu pháp massage, máy massage. Tuy nhiên, nếu đau nhiều, hoặc dùng mà không đỡ thì nên ngừng lại, đến các cơ sở y tế khám và xác định cụ thể tình trạng để có phương pháp xử lý phù hợp.

Tags: Ghế massage toàn thân