Top 4 bài tập bụng tại nhà giúp có cơ bụng 6 múi săn chắc

Ngày đăng 25/03/2022 09:47

Không chỉ với chị em phụ nữ mà ngay cả với nam giới thì mỡ bụng cũng là một trong những vấn đề nan giải. Không những ảnh hưởng đến thẩm mỹ rất nhiều mà mỡ bụng còn khiến cho nam giới trở nên kém thu hút hơn.

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac

Top 4 bài tập bụng tại nhà giúp có cơ bụng 6 múi săn chắc

Nội dung dưới đây sẽ hướng dẫn cho anh em những bài tập bụng tại nhà để có thể lấy lại được cơ bụng 6 múi săn chắc.

•    Gập bụng: 

Đây là một trong những bài tập giảm mỡ tại nhà dễ thực hiện nhất nhưng kết quả mang lại thì cực kỳ tuyệt vời. 

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac-1

Cách thực hiện như sau: đầu tiên bạn cần phải nằm xuống sàn, chân chống xuống đất và bàn chân phải tiếp xúc hoàn toàn với mặt sàn. Hai vai mở rộng và đặt hai tay đan xen nhau ở vị trí sau đầu sau đó thực hiện siết chặt cơ bụng, cơ vai và lưng để thực hiện nhấc phần thân trên lên khỏi mặt đất và thực hiện gập bụng đưa người về phía trước. Hạ từ từ xuống mặt sàn, trở về tư thế ban đầu rồi lặp lại động tác này cho tới khi đạt được số lần yêu cầu.

•    Chạy bộ: 

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac-2

Đây là một trong những bài tập giảm cân cực kỳ cần thiết và quan trọng cho nam giới mà không cần phải yêu cầu quá nhiều kỹ thuật. Trung bình nếu như bạn thực hiện chạy bộ đúng cách thì sẽ có thể giải phóng được tới 500 calo, đồng thời phần mỡ thừa sẽ được chuyển hóa thành các cơ giúp cho cơ bụng của bạn trở nên săn chắc hơn rất nhiều. 

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac-3

Lưu ý rằng khi chạy bộ, phận đầu và thân người của bạn cần phải được giữ thẳng, vai và lưng cũng cần phải đặt trên một đường thẳng. Trong suốt quá trình chạy thì bạn nên thả lỏng cơ thể và giữ thăng bằng và khi kết thúc quá trình thì hãy đi lại rũ khớp của tay chân chứ đừng ngồi xuống.

•    Plank: 

Không chỉ với nam giới mà ngay cả với nữ thì đây cũng là bài tập giảm mỡ bụng cực kỳ phổ biến và hiệu quả được rất nhiều người lựa chọn tập luyện. Đây là bài tập mà có sự kết hợp của các cơ tay, vai, lưng, cổ, chân và đối với người mới tập thì sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên nếu như bạn kiên trì thì mỡ bụng sẽ nhanh chóng giảm bớt một cách đáng kể và các múi sẽ được lộ cơ một cách rõ ràng hơn rất nhiều.

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac-4

 Ở tư thế khi chuẩn bị nằm sấp, chân chạm xuống đất và hai tay để ở vị trí vuông góc với mặt sàn và nắm hờ hai bàn tay, siết chặt cơ bụng và giữ ở tư thế này càng lâu càng tốt sau đó chống đầu gối xuống rồi trở về tư thế ban đầu và lặp lại động tác trong thời gian nào đường số lần yêu cầu.

•    Bật nhảy co gối tại chỗ: 

Khi tập luyện bài tập này thì bạn có thể kết hợp với việc mở nhạc để có thể tăng thêm hứng khởi và thoải mái khi tập luyện. 

top-4-bai-tap-bung-tai-nha-giup-co-co-bung-6-mui-san-chac-5

Cách tập luyện như sau: đầu tiên đứng thẳng người và co phần gối phải lên kết hợp với đánh tay và thực hiện bật nhảy sau đó sử dụng mũi chân để tiếp đất và khi cơ thể hạ thấp xuống thì chân phải duỗi thẳng ra phía sau đồng thời tay phải chạm xuống đất và thực hiện tương tự với bên còn lại.