Súng tác động cột sống kèm massage bấm huyệt

Ngày đăng 27/10/2023 10:51

Massage trị liệu là phương pháp massage giúp cơ thể được thư giãn và có thể hỗ trợ điều trị một số vấn đề sức khỏe như viêm khớp, chấn thương… Ngoài việc sử dụng đôi bàn tay để thực hiện massage thì hiện nay tại nhiều trung tâm trị liệu đang sử dụng Súng tác động cột sống kèm massage bấm huyệt. Dưới đây các bạn hãy cùng Daiviet Sport tìm nhiều hơn về thiết bị này nhé.

Súng tác động cột sống kèm massage bấm huyệt là gì ?

sung-tac-dong-cot-song-kem-massa

Súng massage bấm huyệt có cấu tạo tương đối giống với 1 khẩu súng ngắn, được làm từ nhựa ABS. Sản phẩm được trang bị 10 đầu với 5 dành cho trị liệu và 5 dùng cho massage. Lực tác động đa dạng, từ 50N-1100N, với 13 cường độ khác nhau.

Phần tay cầm được thiết kế chống thấm mồ hôi, cùng với đó là hệ thống tản nhiệt thông minh giúp người dùng thoải mái hơn, cũng như tăng thêm độ bền cho sản phẩm.

Khi sử dụng súng massage các bạn cần lưu ý chọn lực tác động phù hợp. Lúc đầu nên chọn cường độ nhẹ, vừa phải, rồi mới tăng dần. Tránh tăng đột ngột khiến cơ thể có cảm giác đau, sốc.

Sẽ tốt hơn nếu người sử dụng có kiến thức nhất định về hệ thống kinh lạc và huyệt đạo trên cơ thể để có thể tác động đúng cách giúp đạt được các mục đích trị liệu.

Chú ý: Không nên để trẻ em và người có bệnh lý tâm thần sử dụng thiết bị này.

Các hình thức massage trị liệu phổ biến

sung-tac-dong-cot-song-kem-massa-2

Tùy theo mục đích cũng như nhu cầu của người bệnh mà massage trị liệu được chia thành 2 lĩnh vực, gồm massage trị liệu và massage thư giãn.

Massage trị liệu: Thường được kết hợp với một số kỹ thật đặc biệt hoặc liệu pháp khác, giúp bệnh nhân điều trị một số vấn đề sức khỏe đặc thù.

Massage thư giãn: Đây là kiểu massage thường gặp ở các khi nghỉ mát, tiệm spa với mục đích nghỉ ngơi, thư giãn.

Cả 2 lĩnh vực này có nhiều kỹ thuật khác nhau, có thể kể đến như:

- Massage Thụy Điển: Là loại hình massage phổ biến, bao gồm các động tác vuốt dài, ma sát và hỗ trợ sự thư giãn, kích thích khí huyết lưu thông.

- Massage mô sâu: Kỹ thuật này tác động vào lớp cơ sâu, giúp giải phóng gân, dây chằng, tối ưu hóa chuyển động cơ.

- Massage thể thao: Phương pháp này nhằm thúc đẩy quá trình phục hồi cũng như kích thích hiệu suất của hệ thống cơ bắp.

- Massage chỉnh hình: Kết hợp giữ massage y tế và thể thao, giúp tăng cường gân, cơ bắp, dây chằng, hạn chế nguy cơ chấn thương.

- Massage lưu thông bạch huyết: Thúc đẩy khí huyết lưu thông, phòng ngừa bệnh, hạn chế viêm, tắc nghẽn mạch máu.

- Massage thai kỳ: Chăm sóc thai phụ trước và sau sinh, tác dụng giảm đau, kích thích sự thư giãn, hỗ trợ người bệnh phục hồi về thể chất cũng như tinh thần.

- Bấm huyệt: Kỹ thuật này áp dụng cho chuyển động của các ngón tay, giúp kích thích một số huyệt – nhất là các huyệt ở bàn chân.

- Shiatsu: Dùng ngón tay để tạo áp lực lên một số bộ phận cụ thể.

Trên đây là một số chia sẻ về Súng tác động cột sống kèm massage bấm huyệt. Liệu pháp này cũng có thể được kết hợp với châm cứu, âm nhạc trị liệu, liệu pháp hương thơm, kích thích điện nhẹ nhàng… Nếu còn câu hỏi nào khác hoặc có nhu cầu mua dụng cụ phục hồi chức năng, máy tập thể dục hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết, cung cấp thiết bị chính hãng, đáp ứng nhu cầu sử dụng !

Nguồn:  dụng cụ vật lý trị liệu