Tự Massage tại nhà làm giảm đau khớp và sự căng thẳng

Ngày đăng 25/07/2017 06:46

Tập luyện nặng nhọc hoặc đi bộ lâu dài thường có thể dẫn đến sự đau nhức của cơ bắp trên các bộ phận. Khi bạn không có thời gian cho một buổi massage chuyên nghiệp, đôi khi bạn phải dùng tay tự làm điều đó cho mình. Tự mát xa tại nhà là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu là các khu vực đau đớn và cung cấp sự trợ giúp ngay lập tức, khi nào và ở đâu bạn cần nó nhất. [caption id="attachment_1817" align="aligncenter" width="450"]Kỹ thuật massage Massage có nhiều lợi ích cho sức khỏe[/caption] Mát xa không chỉ là một cách thư giãn để nuông chiều bản thân. Nghiên cứu cho thấy mát xa là có lợi trong việc giúp kiểm soát chứng viêm khớp. Xem thêm: Ghế massage hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp Trong một nghiên cứu được  xuất bản trong năm 2006 bởi  Archives of Internal Medicine, các nhà nghiên cứu đã chỉ định những người lớn bị viêm khớp xương đầu gối  để điều trị. Họ được được chia thành 2 nhóm nhỏ. Một nhóm được điều trị và một nhóm không. Những người trong nhóm điều trị đã được xoa bóp theo kỹ thuật massage Thụy Điển hai lần một tuần (một trong những loại massage lâu đời nhất và phổ biến nhất) trong bốn tuần liên tục và sau đó là các buổi học một lần/tuần trong bốn tuần tiếp theo. Những người thuộc nhóm kiểm soát không được điều trị bằng xoa bóp. Các nhà nghiên cứu nhận thấy nhóm được điều trị bằng liệu pháp xoa bóp cho thấy sự cải thiện về độ đau, độ cứng, chức năng thể chất và sự chuyển động lớn hơn. [caption id="attachment_1818" align="aligncenter" width="450"]Kỹ thuật massage Massage tạo cảm giác thoải mái[/caption] Trong một nghiên cứu khác được công bố vào năm 2007 bởi Tạp chí về Bắp tay và Liệu pháp Di chuyển, người lớn bị viêm khớp cổ tay và được điều trị bằng liệu pháp xoa bóp hoặc điều trị đạt tiêu chuẩn. Những người tham gia trong nhóm trị liệu xoa bóp đã được xoa bóp trên cổ tay hoặc các ngón tay bị ảnh hưởng trong thời gian bốn tuần và cũng được dạy tự mát xa tại nhà. Vào cuối nghiên cứu, nhóm được trị liệu bằng xoa bóp cho thấy sự  giảm đau và khả năng cầm nắm chặt hơn so với nhóm đối chứng. Hơn nữa sự lo lắng và căng thẳng của họ cũng được cải thiên nhiều hơn. [caption id="attachment_1819" align="aligncenter" width="450"]kỹ thuật massage Massage giúp lưu thông máu[/caption] McAtee chủ sở hữu của liệu pháp Massage Pro-Active tại Colorado Springs cũng đồng ý với nghiên cứu này. "Thực hành tự mát xa tại nhà thường xuyên sẽ cải thiện sự thoải mái tổng thể của bạn và tăng phạm vi chuyển động trong khớp ." "Không chỉ  giúp chúng ta có thể đối phó với những cơn đau thông thường nói chung và các con đau mãn tính lâu năm, chúng ta cũng có thể giảm thiểu những ảnh hưởng chung của stress, và tự kiểm soát nhiều hơn những gì xảy ra trong cơ thể chúng ta." Tự massage tại nhà rất dễ học và thực hiện. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản mà McAtee khuyến khích: [caption id="attachment_1820" align="alignnone" width="450"]Kỹ thuật massage Massage đánh tan mệt mỏi, căng thẳng[/caption]

  • Các kỹ thuật tự xoa bóp thường bao gồm những cú đánh lớn, mạnh mẽ để giúp làm nóng và chuẩn bị cơ bắp, sau đó là các cú đánh nhỏ và chính xác hơn để nhắm mục tiêu vào các vùng đau nhất định hoặc khó chịu.
  • Các cơn đột quỵ nhỏ hơn có thể bao gồm các điểm áp lực giữ, xoa bóp qua lại giữa một vùng nhỏ, hoặc các đường nét sâu hơn dọc theo chiều dài của cơ. McAtee nói: "Bạn có thể không thực sự làm điều đó sai, trừ khi bạn đang cọ xát đến nỗi bạn gây ra đau đớn cho chính mình.
  • Tự mát xa tại nhà có thể được thực hiện có hoặc không có dầu hay kem dưỡng da. Ông nói: "Khi bạn bôi trơn trên da, cách day và trượt đột ngột dễ thực hiện hơn. "Đó là vấn đề lựa chọn cá nhân."
  • Áp dụng nhiệt trước khi tự xoa bóp có thể giúp cơ bắp thư giãn và cảm thấy tốt hơn khi bạn làm việc với chúng.
  • McAtee khuyến cáo tự massage là một hoạt động tuyệt vời trước giờ đi ngủ để giúp bạn ngủ ngon.
  • Ngay cả khi bạn thường xuyên nhận được liệu pháp massage chuyên nghiệp, tự massage ở giữa những buổi trong ngày sẽ giúp tăng cường lợi ích của các cuộc hẹn massage mà bạn đang tham gia.

Để massage tại nhà bạn cũng có thể sử dụng Ghế massage toàn thân. Nó như nhan viên massage chuyên nghiệp mang đến cho bạn cảm giác thư giãn tốt nhất. Hơn nữa nó còn được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới như: Công nghệ không trọng lực, kỹ thuật massage 3D mô phỏng lại giống như bàn tay con người, khả năng làm ấm hỗ trợ massage, bấm huyệt... Bạn sẽ chỉ muốn về nhà và lao ngay và chiếc ghế massage của mình để tận hưởng những cảm giác tuyệt vời mà nó mang lại.

Tags: Ghế massage toàn thân


Bài viết khác